MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao phải bật đèn WC khi ngủ trong khách sạn, nhân viên kỳ cựu nhấn mạnh điều này rất quan trọng

02-05-2023 - 08:06 AM | Sống

Vì sao phải bật đèn WC khi ngủ trong khách sạn, nhân viên kỳ cựu nhấn mạnh điều này rất quan trọng

Lý do phải bật đèn toilet khi ngủ ở khách sạn hóa ra lại rất thiết thực và ý nghĩa quan trọng đến sức khỏe người lưu trú.

Thế giới thật rộng lớn và vô vàn những điều kỳ diệu. Mỗi ngày có hang ngàn những thay đổi đang diễn ra. Học cách làm giàu cũng quan trọng như học cách đi du lịch. Hãy luôn tích cóp kiến thức để cuộc sống của bạn thêm lý thú và nhiều ý nghĩa.

 Trong dịp nghỉ lễ, người người nhà nhà đi du lịch để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau thời gian dài làm việc. Nhưng khi ngủ ở khách sạn, có những điều lưu ý rất nhỏ nhưng có thể giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có. Nhưng không phải ai cũng biết điều này.

Vì sao phải bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ khách sạn? Một nhân viên khách sạn nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ: điều này rất quan trọng! Ngày nay, du lịch đã trở thành một trong những lối sống của con người. Khi có thể sắp xếp thời gian rảnh, bạn có thể chọn đến thành phố mình muốn để vui chơi. Khi đi du lịch, việc lựa chọn ở khách sạn, nhà nghỉ là điều tất nhiên.   Có thể bạn từng nghe nhiều người nói: Khi ở trong khách sạn, bạn phải bật đèn nhà vệ sinh khi đi ngủ vào ban đêm. Lí do hấu hết mọi người đưa ra khá mơ hồ, có vẻ thần bí. Có người cho rằng chuyện này có thể có liên quan đến chuyện tâm linh, cho rằng khách sạn là nơi lạ lẫm, có thể xảy ra nhiều vấn đề kỳ lạ.

Vì sao phải bật đèn WC khi ngủ trong khách sạn, nhân viên kỳ cựu nhấn mạnh điều này rất quan trọng - Ảnh 1.


Những kỳ thực, lí do được đưa ra lại rất thực tế và thuyết phục. Bởi mỗi khách sạn, nhà nghỉ lại có kết cấu khác nhau, bố trí nội thất trong phòng cũng không giống nhau. Bạn chỉ ngủ tại khách sạn 1, 2 đêm, nên khó mà quen với vị trí của nội thất, cách bố trí nhà vệ sinh. Nếu ban đêm, bạn tắt hết tất cả các đèn trong phòng, khi tỉnh giấc giữa đêm bạn sẽ rất khó xác định được vị trí cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào…

Trong trường hợp có hỏa hoạn, sự cố, ai ai cũng vội càng thoát thân, việc xác định lối ra rất quan trọng. Chỉ bất cẩn 1 chút cũng có thể dẫn tới sự cố, thảm họa.

Vì vậy, việc để đèn trong nhà vệ sinh ở khách sạn trước khi đi ngủ là rất quan trọng. Ánh sang từ nhà vệ sinh hắt ra vừa phải, không ảnh hưởng đến giác ngủ nhưng vẫn có thể giúp người thuê xác định được vị trí cửa ngay từ đầu. Ngoài ra, do nhu cầu sinh lý của mỗi người khác nhau nên có người có thói quen đi vệ sinh lúc nửa đêm. Để đèn nhà vệ sinh có thể giúp bạn tránh được những va chạm với đồ đạc trong phòng. 

Hoa Thu

Trí thức trẻ

Trở lên trên