Viện Dinh Dưỡng
Vì sao con người cần ăn cơm hằng ngày? Chuyên gia tiết lộ điều cực kỳ thú vị
30/04/2022 12:21
Đối với người Việt, cơm là thực phẩm chính trong bữa ăn không thể thay thế được. Tuy nhiên lý do vì sao chúng ta cần phải ăn cơm thì không phải ai cũng biết.
5 thủ phạm tàn phá gan nặng nề: Người Việt đủ cả 5 nhưng lại có 1 loại thực phẩm cứu gan
28/03/2022 23:14
Gan là một trong những cơ quan đặc biệt chịu trách nhiệm giải độc máu, chuyển hóa trong cơ thể. Nếu gan không hoạt động không bình thường có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.
3 kiểu ăn bánh chưng "thông minh" giúp phụ nữ không bị tăng cân, tích mỡ, cảnh báo 4 nhóm người không nên ăn bánh chưng vì sẽ sinh bệnh
28/01/2022 10:33
Nếu chị em lo ngại rằng ăn bánh chưng sẽ gây tăng cân và tích mỡ nhanh, hãy tham khảo 3 lời khuyên sau đây khi ăn bánh chưng của ThS. Trịnh Hồng Sơn (Viện Dinh dưỡng quốc gia).
Trứng ngỗng có bổ hơn trứng gà? Câu trả lời bất ngờ từ chuyên gia
09/01/2022 22:25
Người Việt vẫn có quan niệm trứng to sẽ bổ hơn. Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ quan niệm này cần phải thay đổi.
Thứ rau dại mà người Nhật, người Trung Quốc tôn là "rau trường thọ" vì chữa bệnh cực tốt, ở Việt Nam mọc đầy mà không biết để tận dụng
06/01/2022 14:34
3 loại rau dưới đây chính là 'rau trường thọ' trong mắt người Nhật, người Trung Quốc, ở nước ta thường bị lãng quên.
Thói quen ăn thịt của người Việt đã thay đổi: Chuyên gia cảnh báo sướng miệng thì hại thận
15/11/2021 20:32
Xã hội phát triển, thực phẩm nhiều hơn nên chế độ ăn của người Việt cũng thay đổi. Hiện nay, người Việt ăn nhiều thịt hơn.
Rau xanh đắt đỏ, nhiều gia đình chuyển qua ăn củ quả thay rau, chuyên gia dinh dưỡng khuyên gì?
28/10/2021 08:40
Vì bất cứ lý do gì, việc cắt nguồn rau xanh hàng ngày là điều không nên vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là vấn đề trao đổi chất và tiêu hóa.
Mua cá về ăn nên thận trọng loại bỏ 4 bộ phận "cực độc" này, nhiều người thích nhưng nó còn nguy hiểm hơn cả bệnh ung thư
01/09/2021 07:32
Cá chứa nhiều dinh dưỡng nhưng không phải bộ phận nào của cá cũng có lợi.
Ngoài khoai tây mọc mầm còn có loại khoai tây khác bạn không được ăn, nếu chủ quan thì tử vong không biết chừng!
10/07/2021 18:08
Những củ khoai tây này trông khá hay ho, bắt mắt nhưng cứ liều lĩnh ăn không nghĩ suy thì có lúc bạn muốn hối cũng không kịp.
Người Việt không nên tiêu thụ thường xuyên 3 loại cơm này vì có thể phải đối mặt với ngộ độc và ung thư
02/06/2021 12:00
Các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế tiêu thụ 3 loại cơm dưới đây để tránh nguy cơ ngộ độc, thậm chí hình thành tế bào ung thư.
Người Việt ăn quá nhiều thịt, gấp đôi khuyến cáo của WHO: Bác sĩ cảnh báo nguy cơ nghiêm trọng
13/04/2021 12:10
Theo chuyên gia, lượng thịt tiêu thụ của người Việt Nam cao gấp đôi so với khuyến cáo của WHO, và điều này có thể dẫn tới nhiều nguy cơ sức khỏe.
3 món ăn sáng "bổ tựa nhân sâm" của người Việt nhưng khi ăn nên nhớ vài lưu ý để tránh hại các cơ quan nội tạng
23/03/2021 09:09
Bữa sáng lành mạnh, đầy đủ về dinh dưỡng sẽ giúp người Việt phục hồi cơ thể, tái tạo năng lượng làm việc tốt hơn. Dưới đây là 3 bữa sáng quen thuộc của các gia đình, tuy nhiên khi ăn nên lưu ý vài điều.
Món ăn "chống ngán" ngon nức tiếng trong mâm cỗ Tết lại có thể gây độc cho gan: Chuyên gia giải thích lý do
11/02/2021 18:32
Trong một số loài măng có hàm lượng glucozit tương đối cao. Khi sử dụng măng với khối lượng nhiều và ăn liên tục glucozit vào cơ thể nhiều có thể gây độc.
Người Việt ăn cơm 1 ngày bằng người Châu Âu ăn cả tuần: Chuyên gia cảnh báo tác hại không ngờ
13/01/2021 08:28
Ăn quá nhiều cơm khiến người Việt đối mặt với nhiều bệnh lý. Điều không ngờ nhất là những rối loạn tâm lý cũng có thể liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều tinh bột.
Người Việt ăn quá nhiều thịt, gấp đôi gấp ba người Nhật: Chuyên gia chỉ ra những nguy cơ
03/01/2021 13:35
Hiện nay Việt Nam đang đối mặt với các bệnh không lây nhiễm như ung tim mạch, đái tháo đường … Nguyên nhân của bệnh phần lớn là do lối sống như ăn nhiều thịt, lười vận động.
Ăn trứng vịt lộn tẩm bổ trong mùa đông đừng phạm phải 3 sai lầm này kẻo hại gan, thận và khiến bệnh thêm nặng
26/12/2020 15:40
Tốt như vậy nhưng trứng vịt lộn không phải ai ăn cũng tốt và ăn vào bất cứ thời điểm nào cũng được. Thậm chí ăn sai cách, món ăn này còn phản tác dụng.
Bác sĩ dinh dưỡng: 4 sai lầm khi nấu và ăn cơm của người Việt khiến cơm mất chất, tăng nguy cơ mắc bệnh
23/12/2020 14:07
Theo chuyên gia vi chất người Việt đang mắc phải nhiều sai lầm khi nấu và ăn cơm. Khiến cho cơm mất chất và tăng nguy mắc các bệnh lý rối loạn chuyển hoá.
[Ảnh sức khỏe] Ức gà hay đùi gà bổ dưỡng hơn: Câu trả lời của tổ chức dinh dưỡng lớn nhất thế giới
17/12/2020 07:02
Ức gà và đùi gà đều là nguồn cung cấp protein nạc dồi dào nhưng khác nhau về lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa.
Ức gà hay đùi gà bổ dưỡng hơn? Tổ chức dinh dưỡng lớn nhất thế giới chỉ cách ăn thịt gà ‘chuẩn bài’
07/12/2020 21:32
Ức gà và đùi gà đều là nguồn cung cấp protein nạc dồi dào nhưng khác nhau về lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa.
Sự thật về thải độc bằng nước chanh: Sai lầm, phản khoa học!
04/10/2020 11:25
Quả thực, nước là một phần rất quan trọng của chế độ ăn lành mạnh nhưng có thực uống nước chanh và nhịn ăn vài ngày sẽ giúp thải độc cơ thể?