MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Viện kiểm sát yêu cầu truy hồi dòng tiền, trả tiền cho VNCB bị thiệt hại

22-01-2018 - 10:41 AM | Tài chính - ngân hàng

Viện kiểm sát đề nghị thu hồi hơn 6.600 tỷ từ các ngân hàng BIDV, Sacombank, TPBank để VNCB khắc phục thiệt hại. Các công ty của Phạm Công Danh phải trả tiền lại cho 3 ngân hàng.

Sáng nay, phiên tòa xét xử vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiếp tục diễn ra.

Sau phần đề nghị mức án dành cho các bị cáo, Viện Kiểm sát đã đề nghị thu hồi, giải tỏa kê biên đối với các tài sản. Cụ thể:

Giải tỏa kê biên đối với BĐS để trả lại cho bà Tú Anh vì không liên quan đến vụ án. Đề nghị xem xét theo đề nghị của bị cáo Trầm Bê.

-Thu hồi 6.600 tỷ từ các ngân hàng BIDV, Sacombank, TPBank đã cho VNCB vay để khắc phục hậu quả. Đề nghị xác minh tại phiên tòa để tuyên thu hồi.

-Buộc bị cáo Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh có trách nhiệm bồi hoàn lại hơn 6.600 tỷ cho 3 ngân hàng BIDV, Sacombank, TPBank.

-Buộc bị cáo Nguyễn Việt Hà nộp lại 66,8 tỷ thu lợi bất chính.

Kết quả thẩm vấn công khai tại tòa cho thấy nêu không có sự hỗ trợ thì thì Phạm Công Danh sẽ không thể vay được tiền bằng hồ sơ khống và VNCB sẽ không bị thiệt hại. Đề nghị HĐXX xem xét trách nhiệm của những người liên quan tại 4 ngân hàng để làm rõ.

P.V

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên