TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viet Capital Bank giảm 2,5% lãi suất cho vay

03-04-2020 - 17:26 PM | Tài chính - ngân hàng

Viet Capital Bank giảm 2,5% lãi suất cho vay

Ngân hàng Bản Việt tiếp tục giảm lãi suất vay lên đến 2,5%/năm dành cho các KHDN và KHCN bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa có thông báo cho biết, nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng là các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh trong các ngành bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 và có doanh thu chính từ hoạt động kinh doanh sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, Ngân hàng Bản Việt tiếp tục mở rộng gói hỗ trợ lãi suất với mức giảm đến 2,5%/năm. 

Tùy từng khách hàng và mức độ ảnh hưởng cụ thể, Ngân hàng Bản Việt sẽ có chính sách lãi suất phù hợp. 

Mức hỗ trợ lãi suất vay giảm đến 2,5%/năm này cũng áp dụng cho các khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng lớn nguồn thu trực tiếp/gián tiếp từ Covid-19.

Trước đó, từ tháng 2/2020, Ngân hàng Bản Việt cũng đã áp dụng mức lãi suất hỗ trợ giảm từ 0,5%/năm -1%/năm cho các doanh nghiệp, tuỳ theo mức độ bị ảnh hưởng của doanh nghiệp.

Như vậy tính đến thời điểm ngày 3/4 đã có nhiều ngân hàng công bố giảm mạnh lãi suất cho vay để giảm bớt khó khăn cho khách hàng, mức giảm phổ biến từ 2%/năm cho đến cao nhất là 4,5%/năm. Có thể kể đến các tên ngân hàng gồm VIB, HDBank, VPBank, TPBank, BIDV, Agribank, Kienlongbank, SHB, ACB...

Trước đó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chiều ngày 01/4 cho biết đã có khoảng 20 ngân hàng, chiếm 75% dư nợ tín dụng của toàn nền kinh tế, cam kết sẽ giảm lãi suất cho vay với mức giảm tối thiểu 2%/năm.

Thanh Bình

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên