TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam đang có sức hút rất lớn với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế

12-05-2017 - 11:33 AM | Doanh nghiệp

Việt Nam đang có sức hút rất lớn với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Sài Gòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn PAN trong chuyến công tác và gặp gỡ các đối tác tại Nhật Bản.

Ông Hưng cho biết rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đăng ký tham gia diễn đàn xúc tiến đầu tư được tổ chức tại Tokyo nhân chuyến thăm Nhật Bản của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp tới. Theo một nguồn tin tin cậy đích thân thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe cũng sẽ tham gia diễn đàn, sự kiện thủ tướng Nhật tham gia là vô cùng hiếm hoi chứng tỏ Nhật Bản nói chung và các doanh nghiệp Nhật nói riêng đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Theo ông Hưng, vấn đề còn lại là làm thế nào để Việt Nam mời được họ vào và giữ chân được họ đầu tư cùng có lợi.

Mặc dù đứng thứ hai trong số các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nhưng Nhật Bản năm 2016 có tới hơn 540 dự án đầu tư Việt Nam, đây là con số lớn trong số các nhà đầu tư nước ngoài, điều đó chứng minh Nhật Bản coi trọng thị trường Việt Nam.

Chương trình vận động đầu tư lớn của Nhật Bản vào Việt Nam trong nửa đầu năm 2017 do JETRO tổ chức với mục đích quảng bá hình ảnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư, tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư của Việt Nam đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhiều giá trị sáng tạo, công nghệ cao mà Việt Nam đang cần cho phát triển tinh thần doanh nghiệp và khởi nghiệp. Cả hai bên sẽ nỗ lực để Nhật Bản sớm trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam, đóng góp xứng đáng vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam.

Ông Hưng chia sẻ các DN Nhật có chút lo ngại Việt Nam chưa tách bạch chức năng quản lý nhà nước và đại diện sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp do Bộ chủ quản đảm nhiệm (như Bộ công thương với chức năng vừa quản lý nhà nước, vừa đại diện vốn nhà nước và vừa quản lý thị trường) sẽ không đảm bảo tính minh bạch và giảm tính cạnh tranh của các doanh nghiệp và họ sẽ chuyển suy nghĩ này đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại diễn đàn lần này.

Theo Hoàng Trung

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên