TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ Khí hậu Xanh của Liên Hợp Quốc

Việt Nam đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ Khí hậu Xanh của Liên Hợp Quốc

Bộ Kế hoạch & Đầu tư thông báo, Chính phủ Việt Nam đã hoàn thành việc đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ Khí hậu Xanh (Green Climate Fund - GCF) thông qua Cơ quan thẩm quyền quốc gia (National Designated Authorities - NDA).

Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định: "Việc hoàn thành khoản đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ GCF được cộng đồng quốc tế và Quỹ GCF đánh giá cao, thể hiện nỗ lực của Chính phủ Việt Nam thực hiện các cam kết về ứng phó với biến đổi khí hậu ở cả cấp độ toàn cầu và khu vực".

Đây là cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 21 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP21) ngày 31/7/2020. Bên cạnh đó, Việt Nam là một trong số ít các nước trên thế giới nhận được khoản tài trợ không hoàn lại từ GCF với 4 dự án, tổng trị giá đạt 146,5 triệu USD.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế được Quỹ GCF công nhận (Accredited Entities - AEs) xây dựng danh mục dự án ưu tiên về ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu nhằm thu hút nguồn hỗ trợ từ Quỹ GCF tổng số tiền dự kiến đề xuất khoảng 390 triệu USD viện trợ không hoàn lại trong thời gian tới.

Quỹ GCF được thành lập năm 2010, là cơ chế tài chính toàn cầu quan trọng và duy nhất về các vấn đề liên quan đến khí hậu để thực hiện Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (UNFCCC). Quỹ được thành lập với mục đích huy động các nguồn tài trợ cho đầu tư phát triển ít phát thải và ứng phó với biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển.

Q.L

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên