MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam trong số 9 quốc gia mà đồng USD có sức mạnh nhất năm 2019

26-02-2019 - 07:49 AM | Tài chính - ngân hàng

Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách 9 quốc gia mà đồng USD có "sức mạnh" nhất trong năm 2019, theo đánh giá của Smarter Travel.

Khi tính toán chi phí đi du lịch nước ngoài bạn thường tính toán xe, quốc gia nào mà đồng USD có giá nhất, để từ đó tối ưu hóa "ngân quỹ" của mình. Đây cũng là một trong những xu hướng lựa chọn điểm đến du lịch trong năm 2019, theo nhận định của trang Smarter Travel.

Việt Nam trong số 9 quốc gia mà đồng USD có sức mạnh nhất năm 2019 - Ảnh 1.

Khách du lịch thường xem tỷ giá USD tại các quốc gia nằm trong danh sách các chuyến đi của họ. (Ảnh minh họa)

Trong danh sách này, Việt Nam đứng thứ 4. Với tỷ giá USD/VND ở mức hiện nay, 1 ngày du lịch ở các thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Hà Nội, TP HCM, Hội An thì chi phí chỉ dưới 20 USD (chưa đến 500 nghìn đồng). Với khoản kinh phí 20 USD, khách du lịch có thể thuê được chỗ ở, chi trả tiền ăn uống, đi lại bằng phương tiện công cộng...Năm nay, Smarter Travel cho rằng, đồng USD sẽ phát huy "sức mạnh" nhất tại các quốc gia ở Châu Mỹ La Tinh, một phần Châu Phi và Châu Á. Chuyên trang du lịch này đưa ra danh sách 9 quốc gia có giá USD mạnh nhất trong năm 2019.

Việt Nam trong số 9 quốc gia mà đồng USD có sức mạnh nhất năm 2019 - Ảnh 2.

Nhiều thành phố của Việt Nam được du khách đánh giá là có giá du lịch rẻ nhất thế giới. (Ảnh minh họa: smartertravel.com)


Theo đánh giá của Big Mac Index, giá trị đồng USD tại Việt Nam sẽ tiếp tục gia tăng trong năm nay.

Cùng với Việt Nam, có nhiều quốc gia khác được đánh giá là nơi đồng USD có sức mạnh nhất trong năm 2019, trong đó có Argentina, Ai Cập, Mexico, Peru, Costa Rica, Canada, Puerto Rico, CH Dominica./.

Theo Trần Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên