MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam vẫn là 1 trong 5 điểm đến đầu tư hàng đầu của doanh nghiệp châu Âu

48% số người tham gia khảo sát kỳ vọng đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI từ công ty họ vào Việt Nam sẽ tăng trong quý tới.

Theo báo cáo chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) mới công bố, số doanh nghiệp đánh giá tích cực về triển vọng kinh doanh quý 3/2023 tăng lên và Việt Nam vẫn củng cố vị trí là một trong 5 điểm đến đầu tư hàng đầu của doanh nghiệp châu Âu.

Cụ thể, 48% số người tham gia khảo sát kỳ vọng đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI từ công ty họ vào Việt Nam sẽ tăng trong quý tới. Số lượng lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá tích cực về triển vọng kinh doanh của Việt Nam trong quý 3 tăng 9% so với đánh giá quý trước. Cũng theo kết quả khảo sát của EuroCham, có hơn một nửa số doanh nghiệp được khảo sát hưởng lợi từ Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA). Tuy nhiên, EuroCham cũng lưu ý, Việt Nam đang phải chịu tác động bởi tình hình khó khăn toàn cầu.

Theo Phó Chủ tịch EuroCham Việt Nam Jean-Jacques Bouflet, để giải quyết những thách thức hiện tại, Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện đa dạng giải pháp thiết thực, nhất là bằng cách đẩy nhanh nhiều dự án cơ sở hạ tầng quan trọng.

"Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực này và tin rằng điều đó sẽ mang lại sự thúc đẩy đáng kể cho nền kinh tế trong dài hạn. Ngoài ra nguồn nhân lực trẻ, năng suất cao cũng là yếu tố thu hút mạnh dòng vốn FDI. Việc các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam lập kế hoạch ổn định cho lực lượng lao động thể hiện cam kết duy trì sự gắn bó trong bối cảnh hiện tại", ông Jean-Jacques Bouflet cho biết.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên