TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank, BIDV, Techcombank, VietinBank, VPBank lọt top 50 thương hiệu dẫn đầu của Forbes Việt Nam

30-07-2019 - 09:10 AM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank, BIDV, Techcombank, VietinBank, VPBank lọt top 50 thương hiệu dẫn đầu của Forbes Việt Nam

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách 2019 đạt hơn 9,3 tỷ USD, tăng 1,2 tỷ USD so với danh sách lần thứ ba.

Trong đó, 10 thương hiệu dẫn đầu gồm các tên tuổi quen thuộc là Vinamilk, Viettel, Sabeco, Vinhomes, Masan Consumer, MobiFone, VinaPhone, Vietcombank, FPT và Vincom Retail, với tổng giá trị hơn 6,9 tỷ USD.

Theo thống kê, có 20 thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam có giá trị trên 100 triệu USD. Xét theo lĩnh vực, nhóm ngành hàng thực phẩm và đồ uống có 10 đại diện, chiếm tỷ trọng nhiều nhất xét theo số lượng. 

Các lĩnh vực hàng tiêu dùng, ngân hàng, viễn thông, bất động sản, bán lẻ chiếm tỷ trọng cao xét theo giá trị. Các ngành phụ trợ nông nghiệp, chứng khoán, du lịch và dịch vụ lưu trú chỉ có một đại diện. 

So với danh sách năm 2018, danh sách năm nay mở rộng số lượng từ 40 thương hiệu lên 50 thương hiệu, nhằm phù hợp với sự phát triển của các doanh nghiệp và nền kinh tế.

Ngoài Vietcombank, có 4 ngân hàng khác là BIDV, Techcombank, VietinBank và VPBank cũng góp mặt vào danh sách 50 thương hiệu doanh nghiệp của Forbes Việt Nam lần này. 

Giá trị thương hiệu của 5 ngân hàng này là hơn 800 triệu USD. Trong đó, thương hiệu Vietcombank có giá trị 246,5 triệu USD. Theo sau là BIDV với 148 triệu USD. Techcombank, VietinBank và VPBank có giá trị thương hiệu tương đương nhau, lần lượt là 141,1 triệu USD; 139,9 triệu USD và 138,3 triệu USD.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên