TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank phát mại loạt bất động sản ở Đà Nẵng, TP HCM, một khu resort tại Quảng Ngãi

09-08-2022 - 19:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Từ đầu tháng 8, Vietcombank có nhiều thông báo bán đấu giá loạt bất động sản tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP HCM.

Từ đầu tháng 8, Vietcombank ( HoSE: VCB ) có nhiều thông báo bán đấu giá loạt bất động sản tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP HCM với giá từ 10 tỷ đồng đến hơn 30 tỷ đồng để thu hồi nợ xấu.

Vietcombank tại Quảng Ngãi thông báo bán đấu giá một bất động sản là Khu resort Mỹ Khê của CTCP Du Lịch Quảng Ngãi với giá khởi điểm 30,4 tỷ đồng. Khu resort nằm trên lô đất rộng gần 3.700 m2 tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi. Đây là lô đất thương mại dịch vụ có thời hạn sử dụng đến tháng 10/2042.

Tài sản gắn liền với lô đất trên gồm khu nhà hàng một tầng rộng 407 m2, khu nhà hàng hai tầng rộng 217 m2, nhà nghỉ 405 m2, nhà bảo vệ 19 m2 và khu nhà vệ sinh 85,7 m2.

Theo thông tin giới thiệu trên website, CTCP Du lịch Quảng Ngãi là doanh nghiệp được chuyển đổi từ Công ty Du lịch Quảng Ngãi (tháng 4/2006). Doanh nghiệp có trụ sở tại TP Quảng Ngãi chuyên kinh doanh khách sạn, nhà hàng, lữ hành nội địa và quốc tế. Hiện nay, công ty là hội viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. 

Người đại diện pháp luật là ông Bùi Văn Hùng giữ chức vụ chủ tịch HĐQT. Cuối năm 2015, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 117,2 tỷ đồng lên 158,1 tỷ đồng, trong đó 2,7% là nguồn vốn ngân sách Nhà nước và 97,3% còn lại là nguồn vốn tư nhân.

Bên cạnh tài sản tại Quảng Ngãi, Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu còn có thông báo bán đấu giá lô đất gần 500 m2 tại TP Hội An tỉnh Quảng Nam. Đây là lô đất ở nông thôn được ngân hàng rao bán với giá khởi điểm 14,8 tỷ đồng. Tài sản trên thế chấp cho khoản nợ của CTCP Xây dựng và Thương mại Thiên Tân (trụ sở tại Đà Nẵng), doanh nghiệp thành lập từ năm 2006 hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng.

Vietcombank còn có thông báo đấu giá hai lô đất, mỗi lô đất rộng 180 m2 tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với giá khởi điểm 7,7 tỷ đồng cho mỗi lô. Hai lô đất ở đô thị là tài sản đảm bảo cho khoản nợ của CTCP Song Châu Long, doanh nghiệp có trụ sở tại Đà Nẵng thành lập năm 2016 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà để ở, bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng... Năm 2019, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng lên 20 tỷ đồng, 100% vốn tư nhân.

Một lô đất khác hơn 18.000 m2 tại xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi TP HCM được ngân hàng rao bán với giá khởi điểm 11,7 tỷ đồng. Vietcombank cho biết đây là lô đất vườn hiện không có công trình xây dựng trên đất được chủ đất cho người khác trồng cây cừ tràm để giữ đất. Lô đất là tài sản đảm bảo cho khoản nợ của CTCP Đầu tư và Phát triển Gold Fish, doanh nghiệp có trụ sở tại TP HCM thành lập từ năm 2011, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông.

Theo Nhật Quang

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên