TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VietinBank phát hành thành công 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng Đợt 1 năm 2020

07-08-2020 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

VietinBank phát hành thành công 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng Đợt 1 năm 2020

Ngày 30/7/2020, VietinBank đã phát hành thành công 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng, khẳng định uy tín và vị thế lớn trên thị trường tài chính.

Đây là khối lượng trái phiếu lớn nằm trong đợt chào bán ra công chúng đầu tiên của VietinBank và nằm trong kế hoạch phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng của năm 2020 đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng lớn tới toàn nền kinh tế Việt Nam nói chung, ngành ngân hàng trong đó có VietinBank nói riêng, việc phát hành thành công trái phiếu đợt 1 năm 2020 của VietinBank đã thêm một lần nữa khẳng định uy tín và vị thế vững mạnh của VietinBank trên thị trường tài chính.

Bắt đầu được mở bán từ ngày 22/6/2020 tại tất cả các phòng giao dịch và chi nhánh của VietinBank trên toàn quốc, Trái phiếu VietinBank đã nhận được sự quan tâm rất lớn của hơn 13.400 cá nhân và tổ chức kinh tế trong và ngoài nước. Trái phiếu do VietinBank phát hành là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành, gồm 2 kỳ hạn là 8 năm và 10 năm, với mệnh giá là 100.000 đồng/trái phiếu. Lãi suất trái phiếu bằng lãi suất tham chiếu (là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng trả sau của 04 ngân hàng thương mại là VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank) cộng với biên độ 0,9%/năm với trái phiếu 8 năm và biên độ 1%/năm với trái phiếu 10 năm, áp dụng cho toàn bộ thời hạn của trái phiếu.

Biên độ lãi suất phát hành năm nay có giảm nhẹ so với lãi suất phát hành trái phiếu năm 2019 nằm trong lộ trình của VietinBank nhằm tiết giảm chi phí vốn đầu vào để tạo dư địa tiếp tục giảm lãi suất cho vay, kích thích tăng trưởng tín dụng trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, sản phẩm trái phiếu của VietinBank vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ tệp khách hàng của VietinBank, những khách hàng cân bằng giữa lợi nhuận và rủi ro, ưu tiên đầu tư vào các sản phẩm an toàn, sinh lời hiệu quả và của những tổ chức phát hành lớn trên thị trường, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang có nhiều biến động.

Với mức xếp hạng tín nhiệm tốt nhất Việt Nam và kết quả kinh doanh Quý 2/2020 tích cực, trái phiếu VietinBank được đánh giá là một kênh đầu tư phù hợp do có lãi suất cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm, có tính thanh khoản tốt đồng thời cho phép các nhà đầu tư có sự linh hoạt trong việc quản lý dòng tiền của mình.

Số tiền thu được từ việc phát hành thành công 7.000 tỷ đồng trái phiếu Đợt 1 năm 2020 sẽ được VietinBank sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động cung ứng tín dụng cho nền kinh tế; đồng thời nhằm tăng vốn cấp 2 để đảm bảo các tỷ lệ về an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ngay sau đợt phát hành này, VietinBank sẽ tiếp tục chào bán trái phiếu ra công chúng Đợt 2 (với khối lượng phát hành là 3.000 tỷ đồng) và dự kiến mở bán trong tháng 8/2020, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

VietinBank phát hành thành công 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng Đợt 1 năm 2020 - Ảnh 1.

Trái phiếu VietinBank nhận được sự quan tâm rất lớn của hơn 13.400 cá nhân và tổ chức kinh tế trong và ngoài nước

Với vai trò là NHTM Nhà nước chủ lực và trụ cột của nền kinh tế, VietinBank vừa đồng hành, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và hỗ trợ khách hàng khôi phục hoạt động sau dịch bệnh; vừa đẩy mạnh đổi mới, cải cách, tái cấu trúc hoạt động để phát triển bền vững, bảo đảm hiệu quả hoạt động kinh doanh và lợi ích của cổ đông, gia tăng lợi nhuận để tăng vốn tự có, tạo tiền đề để tăng khả năng cung ứng tín dụng cho nền kinh tế trong các năm tiếp theo.

Kinh tế 6 tháng cuối năm 2020 được dự báo sẽ vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, toàn hệ thống VietinBank quán triệt và tập trung, nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm thúc đẩy, phục hồi hoạt động kinh doanh, hoàn thành mục tiêu kế hoạch đã đề ra, cam kết sát cánh cùng với khách hàng để tháo gỡ khó khăn do tác động bởi dịch bệnh Covid-19, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, tiếp tục tăng trưởng hiệu quả trong thời gian tới./.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên