TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VietinBank tài trợ Jetstar Pacific 117 triệu USD mua 10 máy bay A320

14-10-2016 - 15:00 PM | Tài chính - ngân hàng

VietinBank tài trợ Jetstar Pacific 117 triệu USD mua 10 máy bay A320

Chiều ngày 10/10/2016 tại Hà Nội, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Jetstar Pacific đã thực hiện Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ phần vốn PDP dự án mua và cho thuê lại 10 máy bay Airbus A320 CEO.

Đến dự Lễ ký hợp đồng tín dụng trị giá 117 triệu USD này có các ông: Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Chủ tịch HĐQT Jetstar Pacific; Lê Hồng Hà - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Jetstar Pacific. Về phía VietinBank có bà Bùi Như Ý - Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Trần Mạnh Trung - Giám đốc VietinBank TP. Hà Nội.

Bà Bùi Như Ý phát biểu tại Lễ ký.
Bà Bùi Như Ý phát biểu tại Lễ ký.

Theo nội dung hợp đồng, VietinBank tài trợ số tiền 117 triệu USD cho Jetstar Pacific đặt cọc mua và cho thuê lại 10 máy bay Airbus A320 CEO từ Hãng hàng không Airbus.

Đây là dự án lớn đòi hỏi nhiều thời gian, tuy nhiên với sự hợp tác chặt chẽ, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm, 2 bên đã sớm hoàn thiện hồ sơ dự án. Đồng thời, đây cũng là sự kiện quan trọng trong mối quan hệ hợp tác của VietinBank và Jetstar Pacific.

Bà Bùi Như Ý cam kết VietinBank thực hiện đầy đủ trách nhiệm, triển khai tích cực hiệu quả nội dung, điều khoản hợp đồng đã ký giữa VietinBank và Jetstar Pacific.

VietinBank là ngân hàng số 1 Việt Nam về quy mô, thương hiệu và chất lượng hoạt động. Với tiềm lực vượt trội VietinBank sẵn sàng đáp ứng và thỏa mãn mọi nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng cho khách hàng.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ với tiêu chí hoạt động là cung cấp vé máy bay giá rẻ hằng ngày cho khách hàng. Trong chiến lược phát triển, Jetstar Pacific đang tích cực chuyển đổi, nâng cấp đội bay Airbus A320 với mục tiêu tăng thị phần, mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

Hợp đồng tín dụng trị giá 117 triệu USD đã được ký kết thành công.
Hợp đồng tín dụng trị giá 117 triệu USD đã được ký kết thành công.

Dự án mua 10 máy bay Airbus A320 CEO là một trong những dự án mua máy bay lớn nhất của Việt Nam nói chung và của Jetstar Pacific nói riêng. Số máy bay trên sẽ được Airbus bàn giao cho Jetstar Pacific vào trước nửa cuối năm 2017.

Tại buổi Lễ, ông Lê Hồng Hà đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của VietinBank trong thực hiện triển khai thủ tục đặt cọc mua máy bay trên. Ông Hà cho rằng: Đây là dự án hợp tác đầu tiên, qua đây sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác sang các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh. Jetstar Pacific vinh dự được hợp tác với VietinBank - Ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Hợp đồng tín dụng tài trợ phần vốn PDP dự án mua và cho thuê lại 10 máy bay Airbus A320 CEO được VietinBank giao cho VietinBank TP. Hà Nội làm đầu mối triển khai với Jetstar Pacific.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên