MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vietnam Moving mách cách tránh những loại phí ‘tiềm ẩn’ từ công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng

08-07-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Bạn có một kế hoạch chuyển nhà, chuyển văn phòng hoàn hảo, các khoản chi dù nhỏ nhất cũng được tính toán kỹ lưỡng. Tuy nhiên, vẫn có những loại phí ‘tiềm ẩn’ được các công ty lừa đảo đặt vào trong chi phí vận chuyển của bạn. Vietnam Moving sẽ chỉ dẫn cho bạn cách tránh những loại phí này, tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tính phí khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Ngày này, việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn mua hàng, thanh toán khi sử dụng một loại dịch vụ nào đó trở nên rất phổ biến, quen thuộc và hoạt động này thông thường không mất bất kỳ đồng phí nào.

Nhưng ngoại lệ vẫn có một số công ty tính phí khách hàng khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng để họ sử dụng trang trải cho chi phí thẻ tín dụng của chính mình.

Nếu công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng mà bạn lựa chọn có tính loại phí này và số tiền không đáng kể, bạn có thể bỏ qua nhưng khi nó được tính toán dựa theo phí dịch vụ vận chuyển, có nghĩa phí dịch vụ thấp thì phí thanh toán bằng thẻ tín dụng thấp, phí dịch vụ cao thì mức phí thanh toán cũng cao, lúc đó tổng số tiền bạn cần chi trả sẽ rất lớn đấy.

Do đó, trước khi thanh toán, bạn cần hiểu rõ các lựa chọn thanh toán của công ty vận chuyển, chọn cách thanh toán có lợi cho mình nhất, đảm bảo mình đã nhận được biên lai thu tiền sau khi thanh toán.

Phí phụ thu cho vị trí ‘ngoại tuyến’

Nếu đường đến ngôi nhà, văn phòng mới của bạn ở vị trí ‘ngoại tuyến, đường đi có đoạn qua các khu vực hẻo lánh, đường đất, hẹp, dốc, khó di chuyển bằng xe tải lớn, công ty dịch vụ sẽ cần chuyển đồ đạc của bạn qua xe tải nhỏ, taxi tải để vận chuyển. Hoặc nếu địa chỉ mới của bạn không dễ dàng để người vận chuyển tìm kiếm vì một lý do nào đó.

Công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng sẽ tăng phí vận chuyển, tính thêm phí phụ thu vì lý do địa điểm đến nằm ở vị trí ‘ngoại tuyến’, không dễ tìm kiếm… Cho nên, trước khi ký kết hợp đồng, bạn cần hỏi rõ nhân viên công ty vận chuyển về loại phí này, nếu không tính phí, phải ghi rõ trong hợp đồng.

Phí làm thêm giờ

Sau khi ký hợp đồng với khách hàng, công ty vận chuyển sẽ lên kế hoạch và chuyển đồ cho khách trong giờ làm việc của họ. Nếu bạn yêu cầu vận chuyển vào những giờ ngoài giờ làm việc của họ, bạn có thể sẽ phải trả thêm tiền.

Vận chuyển vào buổi tối hoặc buổi sáng sớm thường thuận lợi hơn với một số công ty, nhưng các công ty vận chuyển vẫn sẽ tính thêm phí hoặc mức giá vận chuyển cao hơn giá vận chuyển thông thường.

Vì vậy khi lên kế hoạch chuyển nhà, văn phòng, bạn cần xác định thời gian chuyển để tránh bị tính thêm phí làm thêm giờ nhé.

Phí nhiên liệu cho xe tải

Một chiếc xe tải luôn cần có nhiên liệu để vận hành nhưng bạn có nghĩ phí nhiên liệu có nên được tính vào chi phí vận chuyển không? Bởi một số công ty sẽ tính chi phí xăng dầu cho một đơn hàng có quảng đường vận chuyển xa.

Khi liên hệ dịch vụ chuyển nhà, văn phòng, bạn hãy hỏi rõ ràng vấn đề này, tính toán cẩn thận để chi phí không bị ‘vượt’ mức.

Phí cho giấy phép đặc biệt, vé đỗ xe

Nếu bạn chuyển đến một thành phố nơi có giao thông và bãi đỗ xe được thiết lập khác biệt, có quy định riêng, hãy chắc chắn bạn có vé đỗ xe, giấy phép đậu xe tải trên đoạn đường có căn hộ, văn phòng mới vào ngày chuyển đi.

Nếu không, bất kỳ chiếc vé phạt vì không có giấy phép, vé đỗ xe nào mà công ty vận chuyển nhận được sẽ được chuyển vào chi phí vận chuyển của bạn đấy.

Phí lưu kho

Nếu vì một lý do nào đó, bạn không thể nhận hàng tại nhà hay văn phòng mới, công ty vận chuyển sẽ giữ lại đồ đạc của bạn và sẽ giao hàng khi nhận được yêu cầu. Một khoản phí ‘lưu kho’ sẽ được một vài công ty tính vào chi phí vận chuyển của bạn.

Không muốn chi trả khoản phí này, khi chuyển nhà, văn phòng, bạn nên tính toán thời gian, địa điểm giao, nhận hàng chính xác với công ty vận chuyển.

Nếu sợ bị ‘cộng’ thêm phí vô lý khi vận chuyển, bạn hãy chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, văn phòng tin cậy của Vietnam Moving, chi phí vận chuyển không bao gồm tính thêm phí ‘tiềm ẩn’ nhé.

Công Ty TNHH Vietnam Moving

Trụ sở: Tầng 6 Tòa nhà Fimexco, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 2 Tòa nhà Trung Yên 1, Khu Đô Thị Trung Yên, P.Trung Hòa, Quận Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://www.vinamoving.com/https://vietnammoving.com/.

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên