TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Property Awards: Câu chuyện thành công của một giải thưởng bất động sản

13-07-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Vietnam Property Awards: Câu chuyện thành công của một giải thưởng bất động sản

Được khởi xướng từ năm 2005, Giải thưởng Bất động sản Châu Á – Asia Property Awards lần lượt được tổ chức tại nhiều quốc gia và chính thức ra mắt tại Việt Nam từ năm 2015 với tên gọi Vietnam Property Awards (VPA).

Từ thời điểm đó, VPA liên tục tạo tiếng vang, nhận được sự tín nhiệm của đông đảo doanh nghiệp cũng như những ai quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, trở thành một trong những giải thưởng bất động sản danh giá nhất hiện nay.

Hành trình 5 năm chinh phục thị trường bất động sản Việt

Lý giải sự thành công của VPA tại thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam, theo nhiều chuyên gia, giải thưởng này xuất hiện rất đúng thời điểm. 2015 là giai đoạn thị trường BĐS Việt Nam hồi phục rõ rệt sau một khoảng thời gian "ngủ đông", khởi sắc trên toàn bộ các phân khúc, nhiều dự án tốt xuất hiện. Chính vì vậy, một giải thưởng lớn như VPA trở thành một dấu mốc để định vị cho các giá trị thương hiệu của BĐS Việt Nam.

"Năm 2015 Việt Nam có thể coi là điểm nóng thu hút vốn đầu tư nước ngoài và có tốc độ tăng trưởng GDP dự đoán sẽ đạt 6,6%. Trong đó, lĩnh vực bất động sản đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy tăng trưởng bằng sự phát triển năng động, sáng tạo hơn bao giờ hết. Đó thực sự là một thị trường mới đầy tiềm năng và thực sự rất hấp dẫn. Đó là lý do PropertyGuru chọn Việt Nam là điểm đến kế tiếp của mình" – Ông Jules Kay, Giám đốc mới được bổ nhiệm gần đây của PropertyGuru Asia Property Awards chia sẻ.

Bên cạnh đó, trong suốt những năm được tổ chức tại Việt Nam, VPA được biết đến như một giải thưởng đáng tin cậy, công bằng và minh bạch với hệ thống giải thưởng mở và được đánh giá bởi một hội đồng chuyên gia hoàn toàn độc lập, uy tín với những tiêu chí vô cùng khắt khe. Tất cả những hạng mục được VPA trao giải đều được lựa chọn vô cùng kỹ càng, thực chất nhằm mang đến những tên tuổi uy tín nhất, những dự án đáng sống nhất. Và thực tế qua 4 lần trao giải đã cho thấy, những giải thưởng mà VPA trao luôn là những tên tuổi xứng đáng bậc nhất.

Một lý do nữa để VPA chinh phục thị trường BĐS Việt Nam đó chính là cơ hội để mở cánh cửa ra với thế giới. Các hạng mục đạt giải tại VPA đều sẽ được giới thiệu và tranh tài tại Giải thưởng BĐS Châu Á. Đây là cơ hội hiếm có để các doanh nghiệp giới thiệu dự án với khách hàng nước ngoài đồng thời tìm kiếm những đối tác, những nhà đầu tư tiềm lực quốc tế. Năm 2018 tại sự kiện này, Việt Nam đã đem về những thành công vang dội khi giành được nhiều giải thưởng giá trị như Best Boutique Developer tại châu Á, Best Hotel Interior Design, Best Commercial Landscape Architectural Design và Best Residential Landscape Architectural Design.

VPA 2019: đẳng cấp tạo nên sự khác biệt

2019, đánh dấu cột mốc 5 năm có mặt tại Việt Nam, VPA sẽ mang đến những ấn tượng khác biệt. Ngoài hơn 40 hạng mục giải thưởng được trao như thường lệ, giải thưởng được mở rộng với nhiều hạng mục mới như Giải thưởng phát triển khu nghỉ dưỡng tích hợp tốt nhất, thiết kế quy hoạch tốt nhất và giải thưởng cho các khu dân cư tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Khánh Hòa, và Vịnh Hạ Long…

Các tiêu chí giải thưởng của VPA tiếp tục được giữ nguyên sự khắt khe, kỹ càng trong đánh giá. Đặc biệt để đảm bảo việc đánh giá chuẩn xác nhất, PropertyGuru đã tìm kiếm những chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm cao tham gia vào hội đồng giám khảo của chương trình. Tiêu biểu như ông Dương Quốc Thiện – Chủ tịch hội đồng kiểm duyệt của VPA, là thành viên của Royal Institute of British Architects (RIBA) với hơn 17 năm kinh nghiệm làm việc trong các dự án quy mô lớn trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, ông liên tục được tổ chức BCI Asia đánh giá là một trong 10 kiến trúc sư hàng đầu của Việt Nam, là kiến trúc sư hạng nhất đã được chứng thực, là Master Planner, là thành viên Hội đồng Quản trị của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (Vietnam Green Building) từ những ngày đầu thành lập.

Bên cạnh đó, quá trình đánh giá và xét duyệt hồ sơ là cũng là yếu tố quan trọng khác giúp kết quả của chương trình có tính thuyết phục nhất. Mọi ứng viên nộp hồ sơ tham dự giải thưởng VPA hoàn toàn miễn phí và toàn bộ quy trình đánh giá hồ sơ đều được giám sát bởi đơn vị thứ ba – BDO – công ty kiểm toán độc lập uy tín hàng đầu thế giới. BDO đảm bảo rằng mỗi bước kiểm duyệt đều được thực hiện một cách chuẩn mực và khách quan nhất có thể. Ban tổ chức luôn cử một đại diện để giám sát các cuộc họp của hội đồng thẩm định, đảm bảo tính minh bạch tuyệt đối.

"Gần 5 năm có mặt tại Việt Nam với 4 lần trao giải, chúng tôi nhận thức rất rõ trách nhiệm của mình. Việc trao giải không chỉ là mang đến vinh dự cho một doanh nghiệp hay hạng mục nào đó mà còn mang đến những tên tuổi xứng đáng được tôn vinh, mang đến niềm tin cho người tiêu dùng. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng những tên tuổi được xướng lên trong đêm trao giải VPA 2019 sẽ thực sự là những điểm sáng trên thị trường BĐS" – Ông Jules Kay khẳng định.

Theo các chuyên gia BĐS, những tiêu chí nghiêm ngặt và khắt khe của giải thưởng VPA nói chung và VPA 2019 nói riêng đã mang đến những động lực, khuyến khích các dự án chất lượng cao với thiết kế và tiện ích đẳng cấp toàn cầu. Điều này sẽ khiến cho khách hàng được hưởng lợi đồng thời giúp cho thị trường có những bước phát triển thực chất với tiêu chuẩn cao hơn.

PropertyGuru Vietnam Property Awards vinh danh các dự án xuất sắc của các thương hiệu BĐS hàng đầu ở Việt Nam trong sự phát triển và thiết kế, đồng thời công nhận trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Ngoài ra, chương trình còn ghi nhận những thành tựu mẫu mực trong thiết kế và xây dựng, xây dựng cộng đồng và công trình công cộng.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây:

https://www.asiapropertyawards.com/award/vietnam-property-awards/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên