MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinaCapital và Ba Huân đạt được thoả thuận chấm dứt hợp tác, bỏ ngỏ kế hoạch bắt tay trở lại sau này

09-08-2018 - 17:37 PM | Doanh nghiệp

VinaCapital và Ba Huân đạt được thoả thuận chấm dứt hợp tác, bỏ ngỏ kế hoạch bắt tay trở lại sau này

Quyết định công bố cuối giờ chiều nay (9/8/2018) của VinaCapital cho thấy, 2 bên đã chính thức ngồi lại với nhau và ra quyết định thoả thuận chấm dứt việc đầu tư, bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này.

Liên quan đến việc dừng đầu tư vào Công ty Cổ phần Ba Huân, tập đoàn VinaCapital vừa có thông tin cập nhật.

Theo đó,  Công ty Ba Huân và tập đoàn VinaCapital đã thống nhất ký kết thỏa thuận chấm dứt việc đầu tư và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích. Các chi tiết trong thỏa thuận sẽ được hai bên cùng công bố khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết.

Trước đó, trong văn bản gửi Thủ tướng, bà Phạm Thị Huân, giám đốc CTCP Ba Huân, cho biết đầu năm 2018 đã nhận được đề nghị hợp tác đầu tư từ VinaCapital "nhằm nâng thương hiệu Ba Huân lên tầm quốc tế". Trên cơ sở đó, quỹ đầu tư này đã đưa ra một số thỏa thuận hợp tác ban đầu bằng tiếng Anh để hai bên ký kết. Dù thỏa thuận hợp tác quy định sử dụng hai ngôn ngữ Anh - Việt nhưng hai bên mới ký thỏa thuận bằng tiếng Anh. Sau đó, khi đối chiếu thỏa thuận bằng tiếng Việt, công ty Ba Huân nhận thấy thỏa thuận hợp tác đang có nội dung không đúng hoặc không có như trong trao đổi ban đầu của 2 bên như vấn đề tỷ suất hoàn vốn đầu tư (IRR)  quá cao là 22%/năm, gần gấp 3 lần lãi suất vốn vay ngân hàng cùng các điều khoản phạt…

Phía công ty Ba Huân cho rằng, thay vì mục tiêu hợp tác và phát triển, VinaCapital lại muốn chiếm quyền quản lý và điều hành toàn bộ công ty, chiếm đoạt thương hiệu Ba Huân. Dù đã đề nghị chấm dứt hợp tác nhưng Ba Huân cho biết phía VinaCapital "có hành động trì hoãn, gây khó khăn".

Lá thư "cầu cứu" sự trợ giúp từ Thủ tướng đã được truyền thông đăng tải và nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một ngày sau khi các phương tiện truyền thông đăng tải thông tin, VinaCapital đã ra thông cáo báo chí, quyết định dừng đầu tư vào Ba Huân và sẽ thảo luận để đi đến kết quả cuối cùng.

Quyết định công bố cuối giờ chiều nay (9/8/2018) của VinaCapital cho thấy, 2 bên đã chính thức ngồi lại với nhau và ra quyết định thoả thuận chấm dứt việc đầu tư, bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích.

Ngoài ra, thông tin từ VinaCapital cho biết, VinaCapital luôn để mở cơ hội hợp tác trở lại với công ty Ba Huân khi có điều kiện thuận lợi hơn. Đồng thời, VinaCapital khẳng định vẫn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đầu tư đối với các công ty tư nhân, doanh nghiệp gia đình để tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của công đồng doanh nghiệp Việt Nam, nâng cao hiệu quả của khu vực kinh tế tư nhân, góp phần vào sự phát triển bền vững của kinh tế Việt Nam.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên