MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinFast chi bao nhiêu tiền để xuất hiện tại Triển lãm ô tô Los Angeles: Hàng triệu đô và còn cấp số cộng lên theo từng khoản

12-11-2021 - 10:11 AM | Thị trường

VinFast chi bao nhiêu tiền để xuất hiện tại Triển lãm ô tô Los Angeles: Hàng triệu đô và còn cấp số cộng lên theo từng khoản

Thiết lập một gian trưng bày hào nhoáng tại triển lãm ô tô lớn là một khoản đầu tư tốn kém của các nhà sản xuất ô tô. Triển lãm ô tô Los Angeles mà VinFast dự kiến sẽ tham gia cũng vậy.

Kể từ thuở bình minh của ngành công nghiệp ô tô, đám đông đã tụ tập để xem những món xe mới nhất tỏa sáng bên trong một hội trường được chiếu sáng rực rỡ. Từ rất sớm, các nhà sản xuất ô tô đã phát hiện ra rằng hệ thống chiếu sáng, màn hình, các cô nàng người mẫu nóng bỏng hay những nhân vật danh tiếng sẽ thu hút nhiều người đến gian hàng của họ hơn.

Việc thiết kế và lắp ráp một sân khấu để trưng bày ô tô ngày càng phức tạp. Chẳng hạn, trang Driving từng đưa tin rằng màn hình khổng lồ Toyota Scion được chiếu sáng hoàn hảo tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Canada ở Toronto (CIAS) năm 2015 cần một nhóm từ 30-40 người mất tới 10 ngày để thiết lập.

VinFast chi bao nhiêu tiền để xuất hiện tại Triển lãm ô tô Los Angeles: Hàng triệu đô và còn cấp số cộng lên theo từng khoản - Ảnh 1.

Nissan từng được hỏi về vấn đề chi phí tham gia triển lãm ô tô, nhưng họ từ chối trả lời chi tiết. Simon Sproule, Phó Chủ tịch mảng truyền thông của Nissan, cố vấn truyền thông cho Fisker, chỉ tiết lộ với Forbes rằng: Đó là một con số "có giá trị lớn".

VinFast chi bao nhiêu tiền để xuất hiện tại Triển lãm ô tô Los Angeles: Hàng triệu đô và còn cấp số cộng lên theo từng khoản - Ảnh 2.

Nissan Rouge có màn xuất hiện cực kỳ phấn khích tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2017 với cảm hứng lấy từ Star Wars. Ảnh: GPJ

Những gian hàng triển lãm ô tô được đầu tư công phu không hề rẻ. Theo Forbes dẫn từ một nguồn tin trong ngành, chi phí cho một gian hàng có thể lên tới 5-10 triệu USD, tương đương 3-4 chiếc Bugatti Chiron.

Hầu hết các hãng đều lờ đi khi nhắc đến chi phí tham gia triển lãm ô tô. Nhưng thương hiệu Lincoln của Ford từng tiết lộ với Forbes họ đã xuất hiện ở Triển lãm ô tô Detroit 2012 với mức giá khoảng 8 triệu USD, chỉ riêng quả bóng khổng lồ tại triển lãm năm đó đã có giá 225.000 USD mỗi quả, cánh cửa nhìn xuyên thấu qua cả hai bên gian hàng giá khoảng 750.000 USD.

VinFast chi bao nhiêu tiền để xuất hiện tại Triển lãm ô tô Los Angeles: Hàng triệu đô và còn cấp số cộng lên theo từng khoản - Ảnh 3.

Lincoln MKZ tại Triển lãm Detroit Auto Show 2012

Ngoài ra, có một khoản chi phí khác không hề nhỏ. Đó là những cô người mẫu nóng bỏng và đôi khi là sự xuất hiện của những người nổi tiếng.

Chẳng hạn như sự xuất hiện của David Beckham tại gian hàng của VinFast trong Triển lãm ô tô Paris 2018. Theo celebritytalent.net, website đặt lịch với các siêu sao nổi tiếng đáng tin cậy hàng đầu thế giới, mức giá để mời David Beckham xuất hiện trong một sự kiện thông thường vào khoảng 500 nghìn - 1 triệu USD. Đây cũng mới chỉ là mức giá tối thiểu mang tính chất tham khảo, nhiều yếu tố khác như thời gian, địa điểm, nhiệm vụ cụ thể của nhân vật… có thể đẩy mức giá cuối cùng lên tới hàng triệu đô la.

VinFast chi bao nhiêu tiền để xuất hiện tại Triển lãm ô tô Los Angeles: Hàng triệu đô và còn cấp số cộng lên theo từng khoản - Ảnh 4.

Trong khi đó, theo trang models4tradeshows, việc thuê người mẫu triển lãm thương mại, người mẫu gian hàng sẽ tốn khoảng 280-500 USD/ngày làm việc 8 tiếng. Với 10 ngày triển lãm ô tô Los Angeles, một người mẫu có thể nhận được 5.000 USD.

VinFast chi bao nhiêu tiền để xuất hiện tại Triển lãm ô tô Los Angeles: Hàng triệu đô và còn cấp số cộng lên theo từng khoản - Ảnh 5.

Có thể thấy, số tiền để tham gia một sự kiện tầm cỡ như Triển lãm ô tô Los Angeles, nhà sản xuất có thể phải mất hàng triệu đô la, tùy thuộc vào việc muốn thể hiện gì ở sự kiện đó.

Nhà phân tích Dennis DesRosiers nói rằng triển lãm ô tô là cơ hội lý tưởng để các nhà sản xuất trưng bày sản phẩm và thu hút sự quan tâm của những người mua tiềm năng. Do đó, họ không ngần ngại dành ra một ngân sách khủng. Ngay cả khi nhiều triển lãm đã bắt đầu "xuống dốc", người ta chỉ càng thấy các hãng ngày càng mở rộng quy mô và độ phức tạp cho màn trình diễn tại các gian hàng.

Theo Thanh Linh

Pháp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên