MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinFast muốn vay thêm 250 triệu USD để xây nhà máy tại Indonesia

11-07-2024 - 09:32 AM | Doanh nghiệp

Đây là một động thái nhằm giúp VinFast có sức cạnh tranh hơn với các nhà sản xuất xe điện khác trên toàn cầu.

VinFast muốn vay thêm 250 triệu USD để xây nhà máy tại Indonesia- Ảnh 1.

Theo tờ The Bussiness Times, VinFast - nhà sản xuất xe điện Việt Nam, đang tìm kiếm khoản vay khoảng 250 triệu USD từ các ngân hàng Indonesia để xây dựng nhà máy lắp ráp tại Subang. Hãng xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đang cân nhắc các lựa chọn vay bằng đô la Mỹ hoặc nội tệ.

Đây là một động thái nhằm giúp công ty này có sức cạnh tranh hơn với các nhà sản xuất xe điện khác trên toàn cầu. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường này ngày càng khốc liệt do cuộc chiến giảm giá. 

Ra mắt mẫu xe đầu tiên cách đây 5 năm, VinFast sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ tài chính từ người giàu nhất Việt Nam là tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho đến khi nào ông "hết tiền", như ông đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Ở một động thái khác, trong văn bản mới gửi lên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 14/6, VinFast cho biết đã quyết định đẩy nhanh việc thành lập các cơ sở sản xuất tại các thị trường mục tiêu để tận dụng các ưu đãi hấp dẫn của chính phủ.

Cụ thể, tại Ấn Độ, VinFast đặt mục tiêu cơ sở ở Thoothukudi, Tamil Nadu bắt đầu sản xuất vào nửa đầu năm 2025. Tại Indonesia, VinFast dự kiến động thổ cơ sở sản xuất trong vòng hai tháng tới và đặt mục tiêu sản xuất vào cuối năm 2025.

Mỗi cơ sở ở Ấn Độ và Indonesia dự kiến sẽ có công suất hàng năm khoảng 50.000 xe cho giai đoạn 1, với tiềm năng tăng lên tới 300.000 xe mỗi năm tùy thuộc vào nhu cầu thị trường.

Trọng Hiếu

An ninh Tiền tệ

Trở lên trên