TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinFast US sẽ là "hàng xóm" của Facebook, Youtube, Microsoft và ngay gần trạm sạc của... Tesla

17-11-2021 - 16:22 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

VinFast US sẽ là "hàng xóm" của Facebook, Youtube, Microsoft và ngay gần trạm sạc của... Tesla

Ngày 16/11 mới đây, VinFast đã chính thức công bố và đưa vào hoạt động trụ sở chính của chi nhánh tại Hoa Kỳ. Trụ sở này tọa lạc tại khu vực Playa Vista - được mệnh danh là "Silicon Beach" của thành phố Los Angeles, nên VinFast sẽ trở thành hàng xóm của nhiều "ông lớn" công nghệ nước Mỹ.

Theo The Los Angeles Daily News, trụ sở tại Hoa Kỳ của VinFast nằm ở số 12777 W. Jefferson Blvd. tại Playa Vista, Los Angeles. 

VinFast US sẽ là hàng xóm của Facebook, Youtube, Microsoft và ngay gần trạm sạc của... Tesla - Ảnh 1.

Trụ sở VinFast tại Mỹ - Google Maps

Tòa nhà được VinFast chọn làm trụ sở chỉ trụ sở của Facebook (12025 Waterfront Drive, Suite 400 Playa Vista) tại Los Angeles 1,1 dặm (khoảng 1,7 km).

VinFast cũng sẽ ở gần Microsoft (13031 Jefferson Blvd, Los Angeles), chỉ cách khoảng 0,7 dặm (khoảng 1,1 km); Youtube (12422 West Bluff Creek Dr Playa Vista), cách khoảng 1 dặm (khoảng 1,6 km) và Fox Sport Media (12181 W. Bluff Creek Dr #3 Playa Vista).

Điều thú vị là không xa trụ sở của VinFast US, có một trạm sạc xe điện của... Tesla ở ngay bên kia đường.

VinFast US sẽ là hàng xóm của Facebook, Youtube, Microsoft và ngay gần trạm sạc của... Tesla - Ảnh 2.

Ngay gần trụ sở VinFast US (vòng tròn đỏ) có một trạm sạc xe điện của Tesla (vòng tròn xanh) - Google Maps

The Los Angeles Daily News cũng cho biết thêm, VinFast là một trong số ít doanh nghiệp nước ngoài được nhận ưu đãi thuế California Competes do Văn phòng phụ trách Doanh nghiệp và Phát triển kinh tế của Thống đốc bang California trao tặng.

Khoản ưu đãi thuế trị giá 20,5 triệu USD mà VinFast được nhận là khoản ưu đãi thuế CalCompetes lớn nhất từng được trao cho một nhà sản xuất ô tô và là một trong 10 khoản ưu đãi lớn nhất được trao cho bất kỳ công ty nào trong lịch sử gần 10 năm của CalCompetes.

Trụ sở của VinFast có diện tích khoảng 1.400 m2 và có thể sẽ tiếp tục được mở rộng trong tương lai. Đây sự kiến sẽ là nơi làm việc của đội ngũ lãnh đạo và hơn 400 nhân viên VinFast trong thời gian tới. 

Cùng với đó, VinFast US cũng sẽ đầu tư xây dựng các văn phòng chi nhánh, tổng đài chăm sóc khách hàng tại nhiều khu vực và triển khai mạng lưới showroom, xưởng dịch vụ để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm xe điện tới người tiêu dùng Hoa Kỳ, cũng như xúc tiến các kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Hoàng Hà

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên