TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index mất gần 5 điểm trong phiên cuối tuần, cổ phiếu “họ Viettel” và Khu Công nghiệp dậy sóng

VN-Index mất gần 5 điểm trong phiên cuối tuần, cổ phiếu “họ Viettel” và Khu Công nghiệp dậy sóng

Nhóm khu công nghiệp là điểm sáng trong phiên giao dịch với nhiều mã tăng như GVR, PHR, SZL, SZC, D2D, SIP, KBC, LHG, IDC…Bên cạnh đó, các cổ phiếu "họ Viettel" như VGI, CTR cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Phiên giao dịch chiều diễn ra không có nhiều biến động lớn so với buổi sáng. Các cổ phiếu Bluechips như FPT, HPG, MSN, VIC, VNM, VJC, VHM, MWG…tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và điều này đã tác động tiêu cực tới chỉ số.

Tuy vậy, tâm lý thị trường khá vững giúp xu hướng giảm không diễn ra trên toàn thị trường mà có sự phân hóa mạnh, thậm chí nhiều nhóm vẫn tăng điểm khá tốt. Với nhóm cổ phiếu lớn, BVH, PLX, VPB, BID, SSI, CTD là những cái tên tăng điểm đáng chú ý. Trên sàn Hà Nội, ACB bứt phá mạnh hơn 3%, qua đó giúp HNX-Index giữ vững sắc xanh trong phiên giao dịch.

Nhóm khu công nghiệp là điểm sáng trong phiên giao dịch với nhiều mã tăng như GVR, PHR, SZL, SZC, D2D, SIP, KBC, LHG, IDC…Bên cạnh đó, các cổ phiếu "họ Viettel" như VGI, CTR cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,81 điểm (0,55%) xuống 872,02 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,97% lên 116,71 điểm và UPCom-Index tăng 0,78% lên 57,47 điểm. Thanh khoản toàn thị trường có phần cải thiện với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 5.500 tỷ đồng.

Khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ hơn 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào VNM, MBB, VIC, CTR…

================================

Phiên giao dịch sáng khép lại với sắc đỏ chiếm ưu thế trên thị trường. Việc VN-Index tăng có phần "quá đà" vào cuối phiên trước đã khiến áp lực chốt lời tăng lên tại một số cổ phiếu vốn hóa lớn trong sáng nay như MSN, VIC, VNM, VJC, VHM, EIB…qua đó tác động tiêu cực tới chỉ số.

Dù vậy, nhiều cổ phiếu lớn như BVH, HPG, PLX, BID, SSI, CTD…vẫn duy trì đà tăng trong sáng nay, giúp điểm số không giảm quá nhiều.

Tâm điểm trong phiên đến từ nhóm Khu công nghiệp với nhiều mã tăng mạnh như PHR, SZL, SZC, SNZ, SZB, D2D, IDC, LHG…Bên cạnh đó, bộ đôi cổ phiếu Viettel VGI, CTR cũng thu hút dòng tiền và bứt phá mạnh.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 4,22 điểm (0,48%) xuống 872,61 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,57% lên 116,25 điểm và UPCom-Index tăng 0,59% lên 57,37 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch gần 3.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào MBB, VNM, KDC…

=====================================

Phiên giao dịch 17/7 diễn ra với sắc đỏ hiện diện ngay từ những phút mở cửa. Những cổ phiếu được "kéo" mạnh trong ít phút cuối phiên hôm qua, cũng là phiên đáo hạn phái sinh tháng 7 như VJC, MSN, VIC…đã giảm tương đối trong sáng nay, qua đó tác động tiêu cực tới VN-Index.

Dù vậy, diễn biến thị trường nhìn chung vẫn diễn ra tương đối tích cực khi nhiều cổ phiếu vẫn duy trì đà tăng. Ở nhóm Bluechips, GAS, HPG, SAB, PLX, CTD, BID là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý.

Các cổ phiếu khu công nghiệp cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt như PHR, SZL, SZC, D2D, ITA, LHG…Một số cổ phiếu "nóng" như DBC, DHC cũng bứt phá mạnh.

THD sau chuỗi ngày tăng trần ấn tượng đang chịu áp lực chốt lời và hiện giảm sàn xuống 77.000 đồng/cp. Một cổ phiếu mới chào sàn khác là BVB cũng đang giảm hơn 5% xuống 12.700 đồng.

Trên sàn UPCom, cặp đôi cổ phiếu Viettel VGI, CTR là điểm sáng khi đồng loạt bứt phá mạnh trong sáng nay.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index giảm 2,55 điểm (0,29%) xuống 874,28 điểm; HNX-Index giảm 0,26% xuống 115,3 điểm và chỉ có UPCom-Index duy trì sắc xanh với mức tăng 0,09% lên 57,08 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 1.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại diễn ra tương đối tích cực khi họ mua ròng 12 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào các cổ phiếu ngân hàng như MBB, CTG, LPB.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên