TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index giảm nhẹ, NVL khớp lệnh hơn 7 triệu cổ phiếu

VN-Index giảm nhẹ, NVL khớp lệnh hơn 7 triệu cổ phiếu

Một cổ phiếu khác cũng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư là OGC tiếp tục tăng trần lên 1.320 đồng. Đây cũng là phiên tăng trần thứ 5 trong 6 phiên giao dịch gần nhất của OGC.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,36 điểm (0,05%) xuống 663,5 điểm; Hnx-Index tăng 0,16 điểm (0,21%) lên 79,03 điểm; Upcom Index giảm 0,19 điểm (0,36%) xuống 53,41 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức khá thấp với 145 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.606 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận trái phiếu Anco chiếm khoảng 100 tỷ đồng.

Cổ phiếu tâm điểm trong phiên giao dịch hôm nay là NVL tiếp tục giữ vững đà tăng trần lên 60.000 đồng. Khối lượng khớp lệnh NVL ở mức rất cao với hơn 7 triệu cổ phiếu cho thấy áp lực bán chốt lời là không hề nhỏ. Tuy vậy, cổ phiếu này vẫn còn dư mua 850 nghìn đơn vị tại mức giá trần về cuối phiên giao dịch.

Một cổ phiếu khác cũng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư là OGC tiếp tục tăng trần lên 1.320 đồng. Đây cũng là phiên tăng trần thứ 5 trong 6 phiên giao dịch gần nhất của cổ phiếu. Dư mua giá trần OGC cuối phiên lên tới hơn 3 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh đó, ITA cũng có phiên giao dịch khá tốt và tăng gần kịch trần. Khối lượng khớp lệnh ITA lên tới hơn 5 triệu cổ phiếu.

Trong khi đó, các cổ phiếu lớn như VIC, VCB, MSN, REE, BVH, GAS, BVH, BHN…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không tích cực tới thị trường chung. Ngược lại, các cổ phiếu VNM, SAB, ROS, NVL hay các cổ phiếu thép HPG, HSG… tăng điểm tích cực đã giúp thị trường cân bằng trở lại.

Nhóm cổ phiếu cao su thiên nhiên như PHR, TRC, DPR… cũng chịu áp lực điều chỉnh mạnh nhưng đều giữ được sắc xanh tăng điểm về cuối phiên.


Phiên giao dịch mở cửa với sắc xanh được duy trì trên toàn thị trường. Tuy vậy, đà tăng là không quá mạnh và tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex đảo chiều giảm nhẹ 0,73 điểm (0,11%) xuống 663,12 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index tăng 0,09 điểm (0,12%) lên 78,96 điểm; Upcom Index giảm 0,21 điểm (0,39%) xuông 53,4 điểm.

Hôm nay, cổ phiếu NVL của Novaland đã chính thức niêm yết trên HoSE với giá tham chiếu là 50.000 đồng. Hiện tại, NVL đã tăng hết biên độ lên 60.000 đồng với dư mua trần hơn 800 nghìn cổ phiếu. Khối lượng khớp lệnh NVL đạt hơn 1 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại bán ra 500 nghìn đơn vị.

Ngoài NVL, các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VNM, HPG, HSG, ROS, FPT, MSN…đồng loạt tăng điểm đang góp phần nâng đỡ thị trường.

Nhóm cổ phiếu cao su thiên nhiên PHR, TRC, DPR…giao dịch khá sôi động và đồng loạt tăng điểm khi giá cao su thế giới đang có dấu hiệu phục hồi. Nhìn chung, dòng tiền hiện không lan tỏa rộng trên thị trường mà chỉ tập trung vào một số cổ phiếu có tính cơ bản nhằm đón đầu KQKD quý 4 như VCS, SKG, ITD, LIX,….

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên