TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index quay đầu khi chạm mốc 1.360 điểm, cổ phiếu “họ Louis” giảm sàn trắng bên mua

23-09-2021 - 09:55 AM | Thị trường chứng khoán

VN-Index quay đầu khi chạm mốc 1.360 điểm, cổ phiếu “họ Louis” giảm sàn trắng bên mua

Các cổ phiếu "họ Louis" bị chốt lời mạnh trong phiên hôm nay khi hầu hết các mã đều đóng cửa giảm sàn "trắng bên mua". Trong khi đó, "họ FLC" sau những phút hưng phấn phiên sáng cũng chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm mạnh từ 3 đến 5%.

Phiên giao dịch chiều khởi đầu khá tích cực và có lúc VN-Index tăng hơn 10 điểm, vượt mốc 1.360. Tuy vậy, từ sau 14h, áp lực bán tăng mạnh trên toàn thị trường đã khiến đà tăng thu hẹp đáng kể.

Nhóm ngân hàng (BID, MBB, NVB, TCB, HDB, LPB, VIB…) có pha "quay xe" khi hầu hết đều đóng cửa giảm và là nguyên nhân quan trọng khiến thị trường giảm nhiệt. Cùng với nhóm ngân hàng, các cổ phiếu chứng khoán cũng chịu áp lực điều chỉnh với nhiều mã giảm như BVS, SHS, VDS, VCI, FTS…

Đà giảm cũng diễn ra với nhiều nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép,…

Các cổ phiếu "họ Louis" bị chốt lời mạnh trong phiên hôm nay khi hầu hết các mã đều đóng cửa giảm sàn "trắng bên mua". Trong khi đó, "họ FLC" sau những phút hưng phấn phiên sáng cũng chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm mạnh từ 3 đến 5%.

Ở chiều ngược lại, sự khởi sắc của một số cổ phiếu lớn như GAS, CTG, VIC, SAB, VJC, PLX, VPB, VRE, VHM, MWG đã giúp VN-Index giữ vững sắc xanh trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,08 điểm (0,15%) lên 1.352,76 điểm; UPCom-Index tăng 0,74% lên 98,37 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,66% xuống 361,02 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 29.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng không mấy tích cực khi họ bán ròng 375 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào HPG, KBC, DGC, MSN…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 8,23 đến 14,83 điểm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực nhưng áp lực bán đang có xu hướng gia tăng. Nhiều nhóm cổ phiếu như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí hiện đang giao dịch với sắc đỏ chiếm ưu thế. Tương tự, nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch không quá nổi trội với sắc xanh, đỏ đan xen.

Các cổ phiếu "họ Louis" cũng bị bán mạnh và nhiều cổ phiếu đã giảm sàn "trắng bên mua" như BII, SMT, APG, AGM, VKC.

Ở chiều ngược lại, nhóm FLC dù không còn đồng loạt tăng trần nhưng hầu hết đều tăng điểm khá tích cực như ROS, FLC, HAI, KLF, AMD, ART.

Nhóm thép trong sáng nay cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như HPG, HSG, TIS, TVN, VIS…. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn như FPT, VIC, VRE, VHM, POW, MWG…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được giữ vững.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 4,63 điểm (0,34%) lên 1.355,31 điểm; UPCom-Index tăng 0,05% lên 97,7 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,28% xuống 362,43 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch đạt hơn 17.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 130 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung chủ yếu vào E1VFVN30, HPG, KBC, DGC…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL hiện duy trì basis âm từ 10 đến hơn 15 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường.

=========================================

Tiếp đà hưng phấn từ phiên trước cùng cộng hưởng xu hướng tăng điểm từ nhiều thị trường khu vực, chứng khoán Việt Nam tiếp đà tăng ngay từ những phút mở cửa phiên 23/9.

Đà tăng diễn ra trên nhiều nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép, khu công nghiệp…khiến thị trường trở nên khá sôi động.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn như FPT, MSN, VNM, VIC, SAB, MWG, VHM…cũng đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng giao dịch có phần thận trọng hơn khi nhiều mã đang giảm như ACB, MBB, VCB, NVL, LPB, HDB, TCB, VIB…

Cổ phiếu "họ Louis" đang bị bán mạnh và hầu hết đều giảm điểm, thậm chí SMT, APG giảm sàn "trắng bên mua". Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu "họ FLC" đang thu hút dòng tiền đầu cơ mạnh với hàng loạt mã tăng như ROS, FLC, HAI, KLF, AMD, ART.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index tăng 6,77 điểm (0,5%) lên 1.357,5 điểm; HNX-Index tăng 0,007% lên 363,66 điểm và UPCom-Index tăng 0,29% lên 97,94 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 7.000 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng gần 60 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực bán tập trung vào KBC, CSV, HPG, MSN…

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên