MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khối ngoại “náo loạn” phiên ATC, VnIndex vẫn giữ vững sắc xanh với lực kéo từ VIC, PLX cùng nhóm ngân hàng, dầu khí

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng gây chú ý khi HCM, SSI, VND, CTS…đồng loạt tăng điểm. Tương tự, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVT, PXS…cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tích cực khi dòng tiền lan tỏa đều các nhóm ngành trên thị trường. Tuy vậy, khi bước vào phiên ATC, lực bán mạnh của khối ngoại đã khiến một số Bluechips như VRE, VJC, VNM, SAB, BVH, MSN, ROS…giảm sâu, kéo lùi đà tăng thị trường.

Điểm tích cực là một số Bluechips như PLX, VIC, GAS, HPG, cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, MBB, ACB, VPB…tăng mạnh giúp sắc xanh thị trường được giữ vững.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 1,93 điểm (0,17%) lên 1.121,54 điểm; Hnx-Index tăng 0,76 điểm (0,6%) lên 128,05 điểm và Upcom-Index tăng 0,02 điểm (0,03%) lên 60,09 điểm. Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đáng kể với 308 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 9.055 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng gây chú ý khi HCM, SSI, VND, CTS…đồng loạt tăng điểm. Tương tự, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVT, PXS…cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

====================================

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 4,81 điểm (0,43%) lên 1.124,42 điểm; Hnx-Index tăng 0,46 điểm (0,36%) lên 127,74 điểm; Upcom-Index tăng 0,22 điểm (0,36%) lên 60,29 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với 158 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.360 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ đã bán ròng hơn 100 tỷ đồng trên toàn thị trường sáng nay, tập trung tại BID, HPG, GAS…

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang là tâm điểm của dòng tiền trong phiên sáng nay với ACB, VCB, BID, CTG, VPB…bứt phá mạnh mẽ. Ngoài ra, sự khởi sắc của VIC, PLX, BHN,…cũng góp phần quan trọng giúp thị trường tăng điểm.

Với nhóm dầu khí, PVD, PVS, PVT, PXS…đang là những cái tên đáng chú ý, trong khi GAS hiện đang giảm 1.000 đồng.

========================================  

Sau những phút giằng co đầu phiên, thị trường đã tăng mạnh trở lại kể từ 10h30’. Sự khởi sắc của nhóm ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB, VPB, MBB… cũng như các Bluechips VIC, HPG, BHN, PLX, VRE…lấy lại sắc xanh đã giúp thị trường bứt phá.

Tính tới 11h, VnIndex tăng 8,36 điểm (0,75%) lên 1.127,97 điểm; Hnx-Index tăng 0,87 điểm (0,68%) lên 128,15 điểm và Upcom-Index tăng 0,52 điểm (0,86%) lên 60,59 điểm.

=====================================  

Trong đêm qua, TTCK Mỹ giảm khá mạnh với lo ngại FED sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm 2018 đã tác động tiêu cực tới nhiều TTCK Châu Á sáng nay, bao gồm Việt Nam. Ngay từ những phút mở cửa, áp lực bán tăng vọt khiến VnIndex có thời điểm mất gần 10 điểm.

Tuy vậy, việc thị trường giảm mạnh cũng lập tức thu hút dòng tiền bắt đáy và chỉ số dần hồi phục. Tính tới 10h, chỉ số VnIndex chỉ còn giảm 5,58 điểm (0,5%) xuống 1.114,03 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tăng nhẹ.

Nhóm ngân hàng CTG, ACB, VIB đang là điểm nhấn trên thị trường khi ngược dòng thị trường tăng mạnh. Các cổ phiếu ngân hàng khác như BID, VCB, VPB, MBB…cũng đã tăng trở lại.

Cùng với nhóm ngân hàng, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PXS, PVT…cũng thu hút dòng tiền khá tốt và không giảm quá sâu. Đây cũng là 2 nhóm giao dịch tích cực nhất lúc này.

Các cổ phiếu Bluechips như VIC, VRE, MSN, VNM, VJC, PLX, HPG…hầu hết đều giảm điểm. Ngược lại, BMP hiện tăng gần 2.000 đồng với kỳ vọng SCIC sớm tiến hành thoái vốn.

Cổ phiếu GTN vụt tăng mạnh, có lúc chạm giá trần sau chuỗi ngày giảm sâu thời gian qua. Theo lãnh đạo GTN, hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường và biến động giá cổ phiếu bất thường thời gian qua có thể là do những dự đoán liên quan việc ETF bán vốn tại GTN thời gian này. 

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên