MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VNM, DHG, BMP bứt phá cùng kỳ vọng nới room, VnIndex lấy lại sắc xanh sau chuỗi ngày ảm đạm

Các cổ phiếu có tính cơ bản như AAA, CAV, CLC, DHC, LIX, NET, SVC…. vẫn tiếp tục được nhà đầu tư quan tâm và mua đón đầu trong phiên hôm nay.

Việc Vinamilk thông qua quyết định không hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài đã giúp cổ phiếu VNM bứt phá mạnh mẽ trong phiên chiều nay khi tăng 3.000đ lên 140.000đ.

Cùng với VNM thì DHG cũng tăng mạnh 4.000đ lên 94.500đ; BMP tăng 5.000đ lên 146.000đ và có lẽ những thông tin nới room từ VNM đã ảnh hưởng tích cực tới cổ phiếu những cổ phiếu này.

Sự khởi sắc của các cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp thị trường lấy lại sắc xanh tăng điểm. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 0,93 điểm (0,15%) lên 622,2 điểm; Hnx-Index tăng 0,35 điểm (0,42%) lên 83,88 điểm.

Thanh khoản trên 2 sàn vẫn ở mức khá thấp với 145 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.600 tỷ đồng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi lượng cổ phiếu rất lớn từ phiên bắt đáy 24/4 sẽ về tài khoản nhà đầu tư trong ngày mai, gây sức ép đáng kể lên thị trường.

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu thép HSG, VGS, NKG,….gạch men TTC, NHP, TLT, VGC…tiếp tục tăng điểm khá mạnh.

Các cổ phiếu có tính cơ bản như AAA, CAV, CLC, DHC, LIX, NET, SVC…. vẫn tiếp tục được nhà đầu tư quan tâm và mua đón đầu trong phiên hôm nay.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 1,46 điểm (0,24%) xuống 619,81 điểm; Hnx-Index giảm 0,24 điểm (0,28%) xuống 83,3 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá thấp với 65 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 1.170 tỷ đồng cho thấy nhà đầu tư vẫn hết sức thận trọng với xu hướng hiện tại.

Trong buổi sáng nay, cổ phiếu thép giao dịch tương đối sôi động với nhiều mã thu hút dòng tiền như HSG, NKG, VGS, TLH…. Tương tự, các cổ phiếu gạch men như TTC, VIT, TLT, NHP, VGC, CVT…cũng giao dịch khá tốt và đồng loạt tăng mạnh.

Ngoài ra, dòng tiền cũng hướng đến các cổ phiếu cơ bản, đón đầu kết quả kinh doanh quý 2 như AAA, LIX, NET, SVC, VCS….

Tuy vậy, các cổ phiếu có tính thị trường như xây dựng, bất động sản, chứng khoán ,dầu khí…..chủ yếu vẫn chìm trong sắc đỏ giảm điểm.


Trong đêm qua, các thị trường tài chính trên thế giới đã chìm trong sắc đỏ trước lo ngại Anh rời EU. Chỉ số Dow Jones rơi mất 260 điểm, tương đương 1,5% và lùi về 17.140 điểm. Thị trường nhiên liệu cũng biến động theo chiều hướng tiêu cực khi giá dầu WTI rơi xuống mức 46,33 USD/thùng.

Tuy vậy, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, các TTCK Châu Á như Nhật Bản, Hồng Kong, Hàn Quốc… tỏ ra khá bình tĩnh và không có áp lực bán tháo nào xuất hiện. Tương tự, TTCK Việt Nam cũng giao dịch không quá tiêu cực và 2 chỉ số giằng co quanh mốc tham chiếu.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,45 điểm (0,07%) xuống 620,82 điểm; Hnx-Index cũng giảm 0,04 điểm (0,05%) xuống 83,49 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức khá thấp với 30 triệu đơn vị, tương ứng 545 tỷ đồng, điều này cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư với diễn biến thị trường lúc này.

Các cổ phiếu Bluechips hiện giao dịch khá giằng co với DHG, HSG, FPT, CTD, VCB tăng điểm. Trong khi đó, phia giảm điểm đáng chú ý với BVH, CTG, VIC….

Một số cổ phiếu như AAA, CVT, PAC, NKG, LIX….thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt tăng mạnh trong buổi sáng nay.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên