TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM, VIC “níu giữ” sắc xanh cho VnIndex

30-06-2016 - 15:19 PM | Thị trường chứng khoán

VNM, VIC “níu giữ” sắc xanh cho VnIndex

Mặc dù biến động thị trường khá mạnh nhưng dòng tiền trong phiên hôm nay vẫn tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu cơ bản, đón đầu KQKD quý 2 như AAA, CVT, DGC, HCC, ITD, RDP, VCS, SKG….

Phiên giao dịch buổi chiều khép lại với những diễn biến trái chiều của 2 chỉ số. Cụ thể, trong khi VnIndex tăng 2,14 điểm (0,34%) lên 632,26 điểm thì Hnx-Index lại giảm nhẹ 0,02 điểm (0,02%) xuống 84,72 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 167 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch gần 3.000 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, áp lực bán đã tăng đáng kể khiến nhiều Bluechips giảm điểm như MSN, HSG, BVH…Tuy vậy, vẫn xuất hiện một vài điểm tích cực như VIC tăng 1.400đ; VNM tăng 2.000đ… Đáng chú ý, khối ngoại đã trở lại mua ròng gần 230 nghìn cổ phiếu VNM trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu mía đường chịu áp lực chốt lời mạnh và chỉ còn KTS và LSS tăng điểm đáng chú ý. Trong khi đó, BHS, SLS đều lùi về mốc tham chiếu.

Mặc dù biến động thị trường khá mạnh nhưng dòng tiền trong phiên hôm nay vẫn tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu cơ bản, đón đầu KQKD quý 2 như AAA, CVT, DGC, HCC, ITD, RDP, VCS, SKG….


Mặc dù sắc xanh vẫn được giữ vững nhưng giao dịch có phần chững lại về cuối buổi sáng khi lực cầu không còn duy trì được đà hưng phấn. Điều này thể hiện qua thanh khoản có phần sụt giảm, chỉ đạt 86 triệu đơn vị, tương ứng 1.713 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 3,89 điểm (0,62%) lên 634,01 điểm; Hnx-Index tăng 0,12 điểm (0,14%) lên 84,86 điểm, giảm đáng kể so với giữa phiên sáng khi VnIndex tăng 7 điểm.

Trong buổi sáng nay, VIC đã nhận được sự quan tâm khá lớn khi có thời điểm tăng kịch trần lên 51.000đ nhưng dưới áp lực điều chỉnh chung, VIC hiện chỉ còn tăng 1.600đ lên 49.600đ. Ngoài VIC, các Bluechips như VNM, HPG, HSG, FPT, GAS cũng giao dịch khá tốt giúp sắc xanh được duy trì.

Các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, ACB, MBB… trong buổi sáng nay giao dịch không thực sự tích cực và điều này khiến thị trường không còn hưng phấn như đầu phiên.

Nhóm cổ phiếu mía đường như BHS, KTS, LSS, SLS vẫn giữ vững lực cầu tốt và tăng khá mạnh trong buổi sáng nay. Mía đường cũng là nhóm cổ phiếu “nóng” nhất trong thời gian gần đây.


Sự khởi sắc của thị trường tài chính thế giới trong đêm qua đã giúp TTCK Việt Nam mở cửa phiên giao dịch 30/6 với sắc xanh phủ kín 2 sàn giao dịch. Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 5,03 điểm (0,8%) lên 635,15 điểm; Hnx-Index tăng 0,34 điểm (0,4%) lên 85,08 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đáng kể với đạt 45 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 740 tỷ đồng.

VIC bật lên giá trần. Ngày 27/06 vừa rồi là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 1000:110 của doanh nghiệp này.

Việc giá dầu thế giới đêm qua hồi phục mạnh trở lại cũng giúp nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVC, PVB….giao dịch khá sôi động trong buổi sáng nay.

Tuy vậy, tâm điểm giao dịch có thuộc về nhóm mía đường với nhiều mã tăng mạnh như KTS, LSS, SLS, BHS

Ngoài những cổ phiếu được hưởng lợi trực tiếp từ thị trường hàng hóa nguyên liệu, dòng tiền cũng đang hướng tới các cổ phiếu cơ bản nhằm đón đầu KQKD quý 2 như AAA, SKG, VCS, VKC, VNC, CVT, BMP….

Bên cạnh đó, các cổ phiếu Bluechips như VNM, FPT, HSG, FPT…tăng mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch đã giúp đà tăng điểm của thị trường được củng cố vững chắc.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên