MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vợ chồng 9x làm 5 việc, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết là tập trung kiếm tiền thay vì tìm cách tiết kiệm

09-08-2022 - 10:32 AM | Lifestyle

Hoàn thành mục tiêu mua nhà trước dự đình, gia đình Bùi Duyên tìm cách kiếm tiền thay vì tiết kiệm. Vợ chồng chị có những lúc làm đến 5 công việc cùng một lúc để gia tăng thu nhập.

Sở hữu căn hộ 3,2 tỷ đồng vào tháng 4 năm 2022, đây là thành quả sau 3 năm làm việc của vợ chồng Bùi Duyên (1996, Hà Nội).

Lên kế hoạch sẽ mua nhà trước khi sinh con, tuy nhiên theo chia sẻ của Duyên, cả 2 vợ chồng đã ''hoàn thành KPI'' trước thời hạn.

Vợ chồng 9x làm 5 việc, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết là tập trung kiếm tiền thay vì tìm cách tiết kiệm - Ảnh 1.

Căn hộ có diện tích hơn 90m2

''Chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ có được nhà trước năm 30 tuổi. May mắn công việc thuận lợi nên hai vợ chồng đã đạt được mục tiêu trước kế hoạch'', Duyên cười và nói.

Do có đủ khoản tiền mua nhà nên việc hai vợ chồng chị không phải mang gánh nặng trả nợ hàng tháng. Duyên cho biết gia đình chị không có kế hoạch chi tiêu cụ thể mỗi tháng nhưng mọi khoản chi đều hợp lý.

''Là tay hòm chìa khoá của gia đình, tôi giữ các khoản chi tiêu ở mức vừa đủ, không quá tiết kiệm, cũng không quá hoang phí. Tôi nghĩ chắc các khoản chi ước tính khoảng 30-40% tổng thu nhập. Tuy nhiên cũng có tháng nhiều hơn hoặc ít hơn tuỳ từng thời điểm. Vợ chồng tôi có quan điểm tập trung kiếm tiền hơn là tìm cách tiết kiệm'', Duyên kể.

Chia sẻ thêm Duyên cho biết những tháng vượt ngân sách thường là khi gia đình chị có những chuyến du lịch dài ngày. ''Gia đình tôi vẫn thường xuyên có những chuyến đi ngắn ngày tại các homestay hay villa gần Hà Nội vào 2 ngày cuối tuần. Chúng tôi vẫn luôn tự thưởng cho nhau những kỳ nghỉ như vậy để có sức 'cày' khoẻ hơn thôi. Bởi có những thời gian chúng tôi làm một lúc đến 5 công việc. Đi du lịch là cách vợ chồng tôi lấy lại động lực kiếm tiền'', chị bộc bạch.

Về quá trình tìm mua được căn hộ 3 phòng ngủ trong tầm giá, Duyên cho biết cũng khá khó khăn. Bởi gia đình chị muốn ngoài 2 phòng ngủ, phòng còn lại sẽ được sử dụng để làm phòng đọc sách. ''Dẫu vị trí căn hộ ở khá xa chỗ làm nhưng không gian yên tĩnh là điểm vợ chồng tôi yêu thích. Nên mỗi khi về nhà chúng tôi luôn cảm thấy thư giãn và bình yên'', chị kể.

Vợ chồng 9x làm 5 việc, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết là tập trung kiếm tiền thay vì tìm cách tiết kiệm - Ảnh 2.

Khu vực bếp luôn được sắp xếp gọn gàng

Vợ chồng 9x làm 5 việc, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết là tập trung kiếm tiền thay vì tìm cách tiết kiệm - Ảnh 3.

Khu vực bàn ăn nhỏ xinh phù hợp

Chia sẻ về căn nhà của mình, Duyên có biết đây là căn hộ có diện tích 92m2 gồm 3 phòng ngủ, 1 khách và bếp, 2 WC và 2 ban công. Căn nhà được thiết kế theo phong cách bán cổ điển, hơi hướng modern farmhouse. Căn nhà được chị lựa chọn chủ yếu là những tone màu sáng nhằm nới rộng không gian.

Vợ chồng 9x làm 5 việc, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết là tập trung kiếm tiền thay vì tìm cách tiết kiệm - Ảnh 4.

Phòng ngủ của hai vợ chồng

Vợ chồng 9x làm 5 việc, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết là tập trung kiếm tiền thay vì tìm cách tiết kiệm - Ảnh 5.

Khu vực bàn trang điểm

Vợ chồng 9x làm 5 việc, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết là tập trung kiếm tiền thay vì tìm cách tiết kiệm - Ảnh 6.

Phòng ngủ thứ 2 dành cho khách

Duyên cho biết góc phòng đọc sách là không gian trong nhà được chị yêu thích nhất. Ý tưởng thiết kế tủ sách được vợ chồng chị lấy cảm hứng từ những căn nhà farmhouse của phương Tây.

Vợ chồng 9x làm 5 việc, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết là tập trung kiếm tiền thay vì tìm cách tiết kiệm - Ảnh 7.

Góc đọc sách được Duyên yêu thích nhất trong nhà

"Để tối ưu ngân sách, không tốn chi phí thiết kế, vợ chồng tôi đã làm nội thất theo mẫu thiết kế có sẵn với đúng mong muốn và sở thích. Tiết kiệm nhưng vẫn ưng ý. Tổng chi phí nội thất, lát sàn gỗ và decor hết khoảng 220 triệu đồng", Duyên chia sẻ. 

Đơn vị thiết kế: Kazo Home

Ảnh: Bùi Thị Duyên

https://cafef.vn/vo-chong-9x-lam-5-viec-mua-can-ho-32-ty-dong-sau-3-nam-bi-quyet-la-tap-trung-kiem-tien-thay-vi-tim-cach-tiet-kiem-20220808111917907.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên