MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VPF không xin ý kiến khi dời lịch V.League, bầu Đức bức xúc: "Họ quá xem thường các CLB"

20-07-2021 - 17:34 PM | Sống

VPF không xin ý kiến khi dời lịch V.League, bầu Đức bức xúc: "Họ quá xem thường các CLB"

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã đưa ra ý kiến của bản thân trước việc VPF đưa ra phương án dời V.League 2021 sang năm 2022 mà chưa tham khảo các CLB.

Trước diễn biến dịch Covid-19 diễn ra phức tạp cộng thêm lịch thi đấu dày đặc của tuyển Việt Nam, VPF đã ra phương án dời V.League 2021 sang tháng 2/2022. Đáng chú ý, VPF không hỏi ý kiến các đội V.League khi ra quyết định nêu trên.

Điều này khiến nhiều đại diện các CLB tỏ ra bức xúc. Về phía bầu Đức, ông cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Chia sẻ với Dân Trí, ông chủ của HAGL cho biết: "Tôi nhấn mạnh ở đây là cần tôn trọng ý kiến của 14 CLB dự V.League, họ đại diện cho cả nền bóng đá, không phải nhỏ đâu mà không thông qua họ khi ra quyết định. Chính vì thế tôi không quan tâm đến việc VPF vừa đề ra ý tưởng gì, bởi VPF không đại diện cho bất kỳ CLB nào cả, cũng không có vai trò cầm trịch nền bóng đá.

VPF không xin ý kiến khi dời lịch V.League, bầu Đức bức xúc: Họ quá xem thường các CLB - Ảnh 1.

V.League 2021 vẫn chưa hẹn ngày trở lại.

Vai trò đấy thuộc về VFF. Họ là nơi đóng vai trò cầm trịch, thông qua việc lấy ý kiến của tất cả 14 CLB tham dự giải đấu. Riêng về ý tưởng mới đây của VPF, tôi cho rằng đấy chỉ là quan điểm cá nhân của một vài vị đang điều hành tổ chức này, trong khi họ không có quyền phán quyết thay cả nền bóng đá. VPF quá xem thường 14 CLB V.League".

Trước bầu Đức, Chủ tịch CLB Hải Phòng – ông Văn Trần Hoàn cũng lên tiếng chỉ trích cách làm của VPF là thiếu chuyên nghiệp. Thậm chí vị chủ tịch này còn cho biết nên giải tán VPF và bầu lại.

Phải đến ngày hôm qua (19/7), VPF mới lên tiếng rằng sẽ gửi văn bản lấy ý kiến các đội bóng. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: "Đầu tiên HĐQT công ty VPF họp để đưa ra phương án, sau đó chúng tôi sẽ gửi phương án đó bằng văn bản đến từng CLB. Có thể tối hôm nay hoặc chậm nhất là ngày 20/7, văn bản đó sẽ được chuyển đến các CLB.

Từ đó, các CLB cho ý kiến để đi đến thống nhất rồi chúng tôi sẽ tập hợp lại để chuyển sang VFF trước khi trình ra BCH của Liên đoàn. Cuộc họp BCH của VFF sẽ là nơi quyết định đưa V.League 2021 trở lại ở thời điểm nào, thi đấu theo thể thức thế nào. Thế nên, các CLB cần nghiên cứu kỹ các phương án và thời điểm đưa V.League trở lại".

Theo Vân Đào

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên