MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ bất thường 2,2 đất ở TP Quy Nhơn: Bất ngờ với giá khởi điểm

26-03-2024 - 15:46 PM | Bất động sản

So với khu đất bên cạnh đang được nhà nước cho một doanh nghiệp thuê, giá đất khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất thuê đối với dự án bãi đậu xe tại khu đất A3, đường Điện Biên Phủ nối dài, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cao gần gấp 3 lần.

Ngày 26-3, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam vừa ký quyết định về việc phê duyệt giá đất khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất thuê đối với dự án bãi đậu xe tại khu đất A3, đường Điện Biên Phủ nối dài, phường Nhơn Bình.

Vụ bất thường 2,2 đất ở TP Quy Nhơn: Bất ngờ với giá khởi điểm- Ảnh 1.

Khu đất A3 bị Công ty Đường bộ Quy Nhơn tự ý chiếm dụng để kinh doanh dịch vụ đậu đỗ xe từ 4 năm trước

Theo đó, giá đất khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu này là gần 145.000 đồng/m2/năm, nếu tính nguyên cả khu đất rộng gần 2,2 ha là gần 3,18 tỉ đồng/năm.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, hiện giá khu đất nằm bên cạnh khu A3 đang được nhà nước cho một doanh nghiệp thuê để làm dịch vụ đậu đỗ xe chỉ khoảng 50.000 đồng/m2/năm. Như vậy, so với khu này, giá đất khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất thuê đối với dự án bãi đậu xe tại khu đất A3 cao gấp 3 lần.

Trong một diễn biến khác, hiện cơ quan thuế vẫn chưa truy thu các nghĩa vụ tài chính liên quan việc Công ty CP Sửa chữa Quản lý Đường bộ Quy Nhơn (viết tắt là Công ty Đường bộ Quy Nhơn, trụ sở TP Quy Nhơn) sử dụng "miễn phí" khu đất A3 suốt nhiều năm qua theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định từ 2 tháng trước. Nguyên nhân là do UBND TP Quy Nhơn chưa cung cấp thời điểm Công ty Đường bộ Quy Nhơn đưa vào khai thác "miễn phí" khu đất này.

Vụ bất thường 2,2 đất ở TP Quy Nhơn: Bất ngờ với giá khởi điểm- Ảnh 2.

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, tấm bảng quảng cáo dịch vụ đậu đỗ xe được Công ty Đường bộ Quy Nhơn dựng lên trước đây trên khu đất A3 đã được tháo dỡ.

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, Công ty Đường bộ Quy Nhơn đã tự ý san lấp mặt bằng và đưa vào sử dụng khu đất A3 để làm dịch vụ đậu đỗ xe từ hơn 4 năm trước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, giao đất. Đây là hành vi sai phạm theo quy định tại Luật Đất đai năm 2013.

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, Công ty Đường bộ Quy Nhơn đã tháo dỡ tấm bảng quảng cáo dịch vụ đậu đỗ xe.

Tương tự, sau khi giải phóng xong mặt bằng, đến thời điểm này, khu đất A1 có diện tích khoảng 8.000 m2 trên mặt tiền đường Điện Biên Phủ, phường Nhơn Bình vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền bàn giao cho tổ chức, cá nhân nào. Tuy nhiên, thực tế khu đất này đã bị chiếm dụng trái phép để kinh doanh dịch vụ đậu đỗ xe từ nhiều năm qua.

Theo Đức Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên