MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ cháy ở cửa hàng sơ sinh: Có một lối đi duy nhất, 4 nạn nhân tử vong trên tầng tum

04-04-2021 - 10:05 AM | Xã hội

Vụ cháy ở cửa hàng sơ sinh: Có một lối đi duy nhất, 4 nạn nhân tử vong trên tầng tum

Qua điều tra sơ bộ vụ cháy khiến 4 người chết ở cửa hàng bán dồ sơ sinh ở phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) có một lối đi duy nhất là cửa chính, 4 nạn nhân đều tử vong trên tầng tum.

Sáng 4-4, UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã có báo cáo nhanh về vụ cháy khiến 4 người tử vong tại số 311 phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa) vào rạng sáng cùng ngày.

 Vụ cháy ở cửa hàng sơ sinh: Có một lối đi duy nhất, 4 nạn nhân tử vong trên tầng tum  - Ảnh 1.

Ngôi nhà 3 tầng chỉ có một lối đi duy nhất là cửa chính - Ảnh" Đ.Tr.

Theo báo cáo, khoảng 0 giờ 25 phút ngày 4-4, UBND quận Đống Đa nhận được tin báo về việc tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột,quận Đống Đa) xảy ra cháy, có thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, UBND Quận đã chỉ đạo các lực lượng lực lượng PCCC cùng các đơn vị nghiệp vụ có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định. Đến khoảng 3 giờ 40 phút cùng ngày, lực lượng công an đã dập tắt được đám cháy.

Qua điều tra sơ bộ xác định cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60 m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2 m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính). Khoảng 4 giờ 30 phút, cơ quan chức năng tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum gồm: Nguyễn Thạc Th. (SN 1940); Nguyễn Ánh H. (SN 1981 là con gái của ông Th. và đang mang thai khoảng 3 tháng); Đinh Hùng V. (SN: 1983, là chồng của chị H.) và Đinh Hà Tuệ M. (SN 2011, là con gái vợ chồng anh V.).

Kết quả điều tra ban đầu thu thập được bước đầu xác định ngôi nhà 311 Tôn Đức Thắng gia đình chị H. sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...), các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, UBND Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật. UBND Quận giao UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội Quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy. Trước mắt, Sở lao động - Thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; UBND Quận quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Theo Nguyễn Hưởng - Huy Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên