TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ hàng chục căn hộ treo băng rôn "bán nhà": Chủ đầu tư tố ngược lại khách hàng

20-11-2018 - 09:09 AM | Bất động sản

Vụ hàng chục căn hộ treo băng rôn "bán nhà": Chủ đầu tư tố ngược lại khách hàng

Thời gian vừa qua, một số hộ mua chung cư của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn tại 126 Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh- Nghệ An) có nhiều ý kiến phản ánh về một số bất cập ghi trong hợp đồng làm ảnh hưởng quyền lợi khách hàng.

Cơ bản khắc phục các tồn tại

Phản ánh với PV, một số khách hàng mua chung cư Bảo Sơn tại 126 Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh) cho biết:

Trong hợp đồng, chủ đầu tư mô tả căn hộ có 2 tầng hầm để xe, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu thương mại, thể dục thể thao...

Tuy nhiên, thực tế chỉ có một tầng hầm để xe, nhà sinh hoạt cộng đồng chật chội, không có khu thương mại, thể dục thể thao, bàn giao căn hộ chậm tiến độ nhiều tháng. Đây là nguyên nhân dẫn đến lùm xùm như cư dân viết đơn kiến nghị, căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng.

Phản hồi về vấn đề này, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn cho biết:

Ngày 13.11.2018, có 17 căn hộ treo biển “bán nhà", trên tổng số 200 hộ đã vào ở. Sau khi sự việc xảy ra, Tập đoàn Bảo Sơn đã có văn bản gửi UBND TP Vinh, UBND phường Hưng Phúc và các hộ dân đang sinh sống tại khu chung cư, thông tin giải đáp kiến nghị của cư dân.

Về tầng hầm gửi xe, Cty đã thi công cơ bản hoàn thành tầng hầm xép theo thiết kế đã được Bộ Xây dựng phê duyệt và Giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng Nghệ An, dự kiến 5.12 tổ chức cho gửi xe.

Ngoài ra, Cty đã được đồng ý chủ trương và đang hoàn thiện thủ tục pháp lý xây thêm nhà để xe ôtô 5 tầng tại 4 lô đất liền kề sát chung cư (240m2), dự kiến sau 2 tháng vận hành hoàn trả mặt bằng sân bãi phục vụ tiện ích công cộng.

Trước phản ánh của khách hàng về vữa tường chất lượng kém, Cty đã khảo sát và cho đục trát lại những chỗ chưa đạt yêu cầu. Đối với những căn hộ dân đã vào sinh sống, nếu có yêu cầu bằng văn bản, Cty sẽ tổ chức phối hợp xử lý triệt để.

Diện tích phòng cộng đồng đã được mở rộng bằng việc thông phòng 2 căn hộ trên tầng 31 với diện tích gần 200m2.

Chủ đầu tư cũng đã cho thu hồi quán bi-a ở khu vực tầng 1 và bố trí thông các phòng trên tầng 31, thời gian tới sẽ tổ chức các dịch vụ kinh doanh và thể dục thể thao phục vụ cư dân, sớm ổn định cuộc sống cho khách hàng.

Chủ đầu tư lý giải nguyên nhân chậm tiến độ dự án do gặp khó khăn về địa chất, thời tiết khắc nghiệt cũng như bị dừng một thời gian theo chỉ thị 18 của UBND tỉnh Nghệ An về kiểm tra rà soát an toàn cẩu tháp trên địa bàn.

Ngày 30.7.2018 Hội đồng nghiệm thu tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào hoạt động, tuy nhiên thủ tục để xác nhận nghiệm thu cuối cùng phụ thuộc vào Bộ Xây dựng.

Treo băng rôn bán nhà để "trốn" trả tiền điện, nước?

Chủ đầu tư cho biết, theo hợp đồng mua bán căn hộ, chủ căn hộ phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính 70% giá trị căn hộ sau khi tòa nhà cất nóc, số còn lại sẽ thanh toán khi có xác nhận nghiệm thu của cơ quan có thẩm quyền, nhưng thực tế Cty chưa truy thu theo hợp đồng, vẫn tạo điều kiện cho cư dân vào cải tạo và lắp đặt nội thất căn hộ.

Chủ đầu tư cũng phản ánh có một số hộ dân không hoàn thành nghĩa vụ tài chính, mới thanh toán dưới 30% tiền nhà nhưng đã vào ở và không đóng tiền điện, nước đã sử dụng trong nhiều tháng nên tìm cách để kéo dài thời gian phải đóng tiền điện, nước và tiền nhà đến 70% theo  hợp đồng.

“Đối với những hộ dân treo biển “BÁN NHÀ” chúng tôi cho rằng đó là hình thức phá hoại kinh tế của chủ đầu tư. Còn nếu họ muốn bán nhà thật thì chúng tôi sẵn sàng giới thiệu người mua lại căn hộ khi có yêu cầu chính thống bằng văn bản. Nếu treo băng rôn vì mục đích khác thì chúng tôi sẽ cho áp dụng ngừng cung cấp điện nước cho các hộ dân này cho đến khi họ tự tháo dỡ”- Chủ tịch Cty Bảo Sơn khẳng định.

Chung cư Bảo Sơn nằm tại ngã tư Hermann và Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh- Nghệ An), có 31 tầng, cao 108m, gồm 319 căn hộ trên khu đất rộng gần 3.000m2. Chủ đầu tư: Công ty CP Tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn (Hà Nội).


Theo Thành Trung

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên