TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ nam sinh F0 bị đuổi khỏi phòng trọ: Chủ nhà có bạc bẽo, không tình người như lời đồn?

24-02-2022 - 10:25 AM | Xã hội

Vụ nam sinh F0 bị đuổi khỏi phòng trọ: Chủ nhà có bạc bẽo, không tình người như lời đồn?

Liên quan đến vụ việc nam sinh nhiễm Covid-19 bị đuổi khỏi nhà trọ ngay trong đêm, PV đã trao đổi với chính chủ và được biết thêm thông tin liên quan đến vụ việc này.

Người phương Tây có câu ngạn ngữ rất hay: “Một nửa bánh mì vẫn là bánh mì nhưng một nửa sự thật lại không phải là sự thật”. Câu nói ấy vô tình lại rất đúng khi đặt vào hoàn cảnh của cậu sinh viên nhiễm F0 bị chủ nhà yêu rời đi ngay trong đêm mưa lạnh.

Một kênh TikTok với gần 5 triệu follow đã đăng tải câu chuyện này kèm dòng trạng thái chua xót: “Thứ đắt nhất vẫn là lòng người”. Việc đưa thông tin không trọn vẹn, không có sự kiểm chứng của người trong cuộc đã gây ra rắc rối cho cả hai bên.

Được biết, sau khi đăng tải lên mạng xã hội, clip này nhanh chóng “gây bão” vì xoáy sâu vào tâm lý tình người trong mùa dịch. “Câu chuyện nam sinh F0 và chủ nhà bạc bẽo” nhanh chóng được hơn 2 triệu lượt xem, vô số tương tác và bình luận đả kích hướng về chủ nhà.

Một vài người sử dụng TikTok gay gắt chỉ trích: “Cũng là con người mà sao không hiểu cho nhau, làm gì có ai mong muốn vậy đâu”, hay “Biết là dịch bệnh ai cũng sợ nhưng mưa rét như thế này cũng không lạnh bằng lòng người”.

Chủ nhân clip cũng không ngờ rằng câu chuyện của mình lại được cộng đồng bình luận “thái quá” đến thế. Sau những ngày ổn định tâm lý, chính chủ cho hay chủ nhà không bạc bẽo, thiếu tình người như cộng đồng mạng phán xét.

“Cô chủ nhà cũng tốt, cô đã trả tiền xe về quê cho hai đứa mình”, người này nói và cho biết thêm phía chủ nhà cũng gọi điện xác nhận tình hình hiện tại của hai bạn sinh viên và nhắn nhủ giữ gìn sức khỏe.

 Vụ nam sinh F0 bị đuổi khỏi phòng trọ: Chủ nhà có bạc bẽo, không tình người như lời đồn? - Ảnh 1.

Cộng đồng mạng lên án hành động của chủ nhà.

Chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến động thái dứt khoát từ phía cô chủ nhà, người này nói thêm: “Thật ra, chúng mình ở chung cùng nhà chủ, mà gia đình cô lại có người già chưa tiêm vaccine nên đã rất lo lắng. Vì quá vội vàng nên mình chưa thể chuyển hết đồ đạc, sau khi khỏi bệnh sẽ xuống thu dọn và chuyển chỗ trọ mới”.

Trước đó, nam sinh này đã thực hiện test nhanh Covid-19, khi phát hiện dương tính đã báo ngay với chủ nhà. Đến tối cùng ngày, cô chủ nhà yêu cầu nam sinh và bạn cùng phòng lập tức rời khỏi chỗ trọ.

Khi được hỏi về cảm xúc thời điểm đó, người này cho biết: “Lúc đó, mình rất hoang mang, không biết phải đi đâu về đâu. Chuyện xảy ra đột ngột nên chúng mình không phản ứng được gì”.

Hiện nay, nam sinh F0 cho biết rất ái ngại vì vô tình làm ảnh hưởng đến chủ nhà. Có lẽ, chính sự quy chụp vội vàng từ cộng đồng mạng đã khiến mối quan hệ giữa hai bên ngượng ngùng hơn trước. Nam sinh F0 mong muốn sự việc được đính chính rõ ràng, không vì bất cứ lý do nào mà ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của chủ nhà.

Kêu gọi 12.800 chữ ký bỏ Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn: Đừng hùa theo văn hóa ngoại lai?

https://soha.vn/vu-nam-sinh-f0-bi-duoi-khoi-phong-tro-chu-nha-co-bac-beo-khong-tinh-nguoi-nhu-loi-don-20220224052314916.htm

https://soha.vn/vu-nam-sinh-f0-bi-duoi-khoi-phong-tro-chu-nha-co-bac-beo-khong-tinh-nguoi-nhu-loi-don-20220224052314916.htm

Theo Cung Huyền

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên