TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ trưởng Vụ Phát triển TTCK - ông Nguyễn Sơn trở thành Chủ tịch HĐQT của VSD

Vụ trưởng Vụ Phát triển TTCK - ông Nguyễn Sơn trở thành Chủ tịch HĐQT của VSD

Bà Phương Hoàng Lan Hương - nguyên Chủ tịch HĐQT của Trung tâm lưu ký chứng khoán sẽ nghỉ hưu từ ngày 01/09/2016.

Theo thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam ( VSD), sáng ngày 01/09/2016, đơn vị này đã tổ chức Hội nghị lưu hành quyết định nghỉ hưu đối với bà Phương Hoàng Lan Hương và quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường chứng khoán - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị VSD kể từ ngày 01/09/2016.

Bà Phương Hoàng Lan Hương từng là Phó giám đốc phụ trách, Giám đốc, Tổng Giám đốc và Chủ tịch HĐQT của VSD. Bà Hương đã giúp UBCKNN và Bộ Tài chính trong việc xây dựng các đề án, dự án, cơ chế quản lý về lĩnh vực đăng ký, lưu ký và thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán, đảm bảo các hoạt động diễn ra an toàn, thông suốt; chỉ đạo tốt công tác nghiên cứu, triển khai và phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ mới nhằm hỗ trợ cho hoạt động của TTCK...

Đại diện cho tập thể cán bộ, lãnh đạo VSD, ông Dương Văn Thanh, Tổng Giám đốc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Phương Hoàng Lan Hương đã đặt nền móng và dẫn dắt VSD đạt được nhiều thành tích trong 10 năm qua và từng bước khẳng định vị thế của mình.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã đại điện cho Lãnh đạo Bộ Tài chính trao quyết định bổ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị VSD cho ông Nguyễn Sơn, đồng thời ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Sơn trong gần 30 năm công tác và đặc biệt là cho sự phát triển của thị trường chứng khoán trong suốt 20 năm qua.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/VSD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên