TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ xe biển xanh Hậu Giang đi dự tiệc ở Cần Thơ: Đã kiểm điểm trước cấp ủy

04-03-2019 - 14:57 PM | Thời sự

Các cá nhân và tập thể sử dụng xe biển xanh đi dự thôi nôi cháu bí thư huyện ủy đã bị kiểm điểm trước cấp ủy, đang chờ Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét.

Liên quan đến vụ việc nhiều xe biển xanh của tỉnh Hậu Giang đi đám thôi nôi cháu nội ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy (Hậu Giang), sáng 4-3, bà Võ Thị Mỹ Trang, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang, cho hay đến thời điểm này, các cá nhân và tập thể liên quan đã tổ chức kiểm điểm trước cấp ủy. Theo đó, các cá nhân là thủ trưởng đơn vị cũng thừa nhận sai sót trong quản lý và sử dụng xe công. "Hiện chúng tôi đã tổng hợp và sẽ trình Thường trực Tỉnh ủy để xin ý kiến Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy có hướng xử lý cụ thể vấn đề này trong cuộc họp gần nhất", bà Trang thông tin thêm.

Vụ xe biển xanh Hậu Giang đi dự tiệc ở Cần Thơ: Đã kiểm điểm trước cấp ủy - Ảnh 1.

Cũng theo bà Trang, khi nào có kết quả xử lý thì sẽ thông tin cho báo chí.

Như đã thông tin, trưa 16-2, người dân sống ở gần nhà hàng Phi Long (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) xôn xao khi chứng kiến nhiều xe ôtô mang biển số xanh của tỉnh Hậu Giang nối đuôi nhau chở người đến dự tiệc thôi nôi ở đây. Cụ thể, dọc theo đường Nguyễn Đệ (khu vực gần cổng ra vào nhà hàng), có nhiều xe công của tỉnh Hậu Giang mang biển số: 95A – 000.27, 95A - 0289, 95A - 2799, 95A – 002.25, 95A-0324, nối đuôi nhau đậu xen kẽ với các xe biển trắng.

Vụ xe biển xanh Hậu Giang đi dự tiệc ở Cần Thơ: Đã kiểm điểm trước cấp ủy - Ảnh 2.

Xe biển xanh Hậu Giang đậu gần cổng ra vào nhà hàng Phi Long hôm 16-2

Qua xác minh, có 6 xe công thuộc 4 đơn vị là: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, Thành ủy Vị Thanh, UBND huyện Vị Thủy và Huyện ủy Châu Thành. Tiệc thôi nôi là của cháu nội ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy.

Khi hay thông tin vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu cũng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan có liên quan tường trình, kiểm điểm. Theo ông Châu, quan điểm của lãnh đạo tỉnh là sẽ xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm.


Theo Song Anh

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên