TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett chi kỷ lục 9 tỷ USD mua lại cổ phiếu Berkshire Hathaway.

08-11-2020 - 14:55 PM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett chi kỷ lục 9 tỷ USD mua lại cổ phiếu Berkshire Hathaway.

Warren Buffett chi kỷ lục 9 tỷ USD mua lại cổ phiếu Berkshire Hathaway.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây áp lực lên lợi nhuận hoạt động và giá cổ phiếu, Berkshire Hathaway đẩy mạnh chương trình mua lại cổ phiếu hơn nữa trong quý III, gần gấp đôi mức kỷ lục trong quý II.

Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett chi 9 tỷ USD mua lại cổ phiếu trong quý III, tập đoàn cho biết trong báo cáo lợi nhuận quý III. Con số này cao kỷ lục, gần gấp đôi mức 5,1 tỷ USD trong quý II. Tổng giá trị cổ phiếu Berkshire Hathaway đã được mua lại từ đầu năm là 15,7 tỷ USD.

Cụ thể, Berkshire Hathaway mua lại 2,5 tỷ USD cổ phiếu hạng A, 6,7 tỷ USD cổ phiếu hạng B, vượt xa ước tính 3,2 tỷ USD do UBS đưa ra.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây áp lực lên lợi nhuận hoạt động và giá cổ phiếu Berkshire Hathaway – tập đoàn đa ngành trong đó có đường sắt, điện và bảo hiểm.

Berkshire Hathaway cho biết lợi nhuận hoạt động quý III là 5,478 tỷ USD, giảm hơn 30% so với cùng kỳ năm trước, nhưng lợi nhuận ròng – bao gồm cả các khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán như cổ phiếu Apple – tăng hơn 82% lên 30,137 tỷ USD.

Cổ phiếu Apple tăng giá hơn 26% còn cổ phiếu Coca-Cola tăng 10,5% trong quý III. Tuy nhiên, Buffett cảnh báo nhà đầu tư không nên chú ý đến những khoản lợi nhuận ròng này bởi chúng thường xuyên biến động.

Buffett từng đề cập thời điểm ông và Charlie Munger, phó chủ tịch Berkshire Hathaway, quyết định mua lại cổ phiếu là khi cổ phiếu Berkshire Hathaway có giá thấp hơn giá trị thực sự hoặc Berkshire dư tiền mặt. Sau các đợt mua lại cổ phiếu, “đống tiền mặt” của Berkshire Hathaway là 145,7 tỷ USD tính đến cuối quý III.

Buffett không có nhiều quyết định đầu tư lớn trong năm nay. Cuối tháng 8, ông thông báo Berkshire đã mua cổ phần ít nhất 5% tại 5 công ty giao dịch hàng đầu Nhật Bản gồm Itochu, Marubeni, Mitsubishi, Mitsui và Sumimoto. Berkshire Hathaway hiện không có ý định thực hiện thương vụ sáp nhập lớn nào.

Theo Như Tâm

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên