MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Website của Beta Cinemas không thể truy cập sau khi công bố chiếu phi lợi nhuận phim 'Đào, Phở và Piano'

21-02-2024 - 15:05 PM | Kinh tế số

Chung cảnh ngộ với website của Trung tâm chiếu phim quốc gia, website của Beta Cinemas cũng rơi vào tình trạng quá tải và không thể truy cập khi nhu cầu xem bộ phim "Đào, Phở và Piano" quá lớn ở thời điểm hiện tại.

Website của Beta Cinemas không thể truy cập sau khi công bố chiếu phi lợi nhuận phim 'Đào, Phở và Piano'- Ảnh 1.

Theo thông tin từ Beta Cinemas, đơn vị này là 1 trong những cụm rạp Việt Nam đầu tiên xung phong chiếu phi lợi nhuận phim "Đào, Phở và Piano".

Thông tin này đã ngay lập tức đã được các khán giả ủng hộ. Bài đăng trên trang facebook của Beta Cinemas đã nhận tới gần 10.000 lượt reaction, 5.400 comment và gần 900 lượt chia sẻ. Đây là lượng tương tác cao gấp hàng nghìn lần so với những bài đăng bình thường của Beta Cinemas.

Tuy nhiên, cũng ngay sau khi có thông tin chiếu phim, website của Beta Cinemas đã không thể truy cập. Thời điểm hiện tại, Beta Cinemas thông báo website đang tiến hành bảo trì hệ thống sau dịp Tết Nguyên đán 2024 để nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong thời gian bảo trì, việc truy cập vào hệ thống có thể bị chậm hoặc gián đoạn.

Website của Beta Cinemas không thể truy cập sau khi công bố chiếu phi lợi nhuận phim 'Đào, Phở và Piano'- Ảnh 2.

Thông báo khi truy cập website Beta Cinemas

Đây là điều cũng đã xảy ra với website của Trung tâm chiếu phim quốc gia những ngày qua, do lượng truy cập quá lớn để đặt vé xem "Đào, Phở và Piano".

Website của Beta Cinemas không thể truy cập sau khi công bố chiếu phi lợi nhuận phim 'Đào, Phở và Piano'- Ảnh 3.

Thông báo khi truy cập website Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trong khi đó, hệ thống đặt vé qua ứng dụng di động của Beta Cinemas vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, Beta Cinemas chưa mở bán vé cho bộ phim này, và đang đặt ở phần "sắp chiếu".

Website của Beta Cinemas không thể truy cập sau khi công bố chiếu phi lợi nhuận phim 'Đào, Phở và Piano'- Ảnh 4.

"Đào, Phở và Piano" là hiện tượng chưa từng có của phim Việt khi liên tục cháy vé dù không được quảng bá nhiều. Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã tăng số lượng suất chiếu lên vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Hiện nay, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia là rạp duy nhất chiếu phim "Đào, Phở và Piano" với tinh thần phục vụ khán giả, cống hiến cho ngành điện ảnh. Toàn bộ doanh thu phải nộp 100% vào ngân sách nhà nước.

Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, muốn phát hành phổ biến bộ phim đến các cụm rạp trên toàn quốc cần có phải quy định về tỷ lệ % doanh thu cho các đơn vị phát hành. Trong khi đó, chưa có quy định nào về tỷ lệ % doanh thu cho nhà phát hành khi phổ biến phim do nhà nước đặt hàng.

Trước nhu cầu thưởng thức phim ngày càng tăng, Cục Điện ảnh đã có đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát hành "Đào, Phở và Piano" trên toàn quốc.

Website của Beta Cinemas không thể truy cập sau khi công bố chiếu phi lợi nhuận phim 'Đào, Phở và Piano'- Ảnh 5.

"Đào, Phở và Piano" là tác phẩm của biên kịch, đạo diễn Phi Tiến Sơn. Phim được đầu tư kinh phí 20 tỷ đồng.

Phim kể về câu chuyện tình yêu của cặp uyên ương Hà Nội trong bối cảnh cuộc chiến đấu 60 ngày đêm (19/12/1946 - 17/2/1947) bảo vệ Thủ đô. Anh tự vệ (diễn viên Doãn Quốc Đam) và cô tiểu thư Hà thành (diễn viên Cao Thùy Linh) thất lạc nhau trong trận chiến. Khi gặp lại nhau, họ chỉ còn ít giờ làm đám cưới, để chơi cho nhau nghe bản nhạc tình yêu và tận hưởng niềm hạnh phúc của vợ chồng.

"Đào, Phở và Piano" không chỉ khắc họa chân thực tính chất khốc liệt của trận chiến lịch sử, mà còn đi sâu vào tìm hiểu, lý giải cốt cách, phẩm chất người Hà Nội, tôn vinh tình yêu với cái đẹp, những đam mê tao nhã, khí chất lãng tử và lòng yêu nước.

Với sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng từ kịch bản, bối cảnh, diễn xuất, "Đào, Phở và Piano" nhận được nhiều lời khen ngợi, giành được giải thưởng Bông sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tổ chức ở Đà Lạt hồi tháng 11/2023.

Theo Hà My

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên