MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Winmart sẵn sàng mua nông sản, hoa Mê Linh cung cấp cho người tiêu dùng

18-01-2022 - 10:16 AM | Thị trường

Vào chiều ngày 17/1/2022, huyện Mê Linh (TP.Hà Nội) đã có buổi làm việc với Tập đoàn WinMart nhằm trao đổi hợp tác việc tiêu thụ nông sản, hoa cho người dân nơi đây.

Tại buổi làm việc, trực tiếp Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; trưởng một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện liên quan đến phát triển kinh tế, nông nghiệp; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã có sản phẩm nông sản, hoa là: Mê Linh, Tiền Phong, Tráng Việt, Văn Khê, Hoàng Kim cùng đại diện một số hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn huyện đã trực tiếp giới thiệu với Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống; thu mua rau, củ, quả của siêu thị WinMart - hệ thống siêu thị lớn nhất nước hiện nay.

Winmart sẵn sàng mua nông sản, hoa Mê Linh cung cấp cho người tiêu dùng - Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: N.Tuyền.

Theo ông Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, một số loại cây trồng có thế mạnh, có khả năng tiêu thụ trong hệ thống chuỗi cung ứng của Tập đoàn WinMart và WinMart + như: rau ăn lá, củ cải trắng, hoa các loại (gồm hoa hồng cắt cành, hoa hồng chậu, hoa cúc, hoa ly, hoa đào…); các loại quả như ổi, bưởi đỏ, chuối, đu đủ, hồng xiêm…

Hiện nay, tổng diện tích rau, đậu của huyện hơn 3.600ha, sản lượng bình quân đạt 91.000 tấn; diện tích hoa đạt xấp xỉ 2.000ha, sản lượng đạt 340 triệu bông; diện tích cây ăn quả đạt 860ha, sản lượng gần 10.000 tấn.

Trên địa bàn huyện đã có 55 sản phẩm được công nhận 3-4 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Ngoài ra, huyện có hơn 50ha chuyên sản xuất rau an toàn và 10 ha sản xuất quả đạt tiêu chuẩn VietGAP. Một số sản phẩm như củ cải trắng, hành tây, cà chua,… của huyện đã tiếp cận được với một số siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch trong và ngoài Thành phố Hà Nội.

Winmart sẵn sàng mua nông sản, hoa Mê Linh cung cấp cho người tiêu dùng - Ảnh 2.

Bí thư Huyện ủy huyện Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm giới thiệu sản phẩm bưởi đỏ - đặc sản của xã Tráng Việt, huyện Mê Linh. Ảnh: N.Tuyền.

Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đã hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn như vùng trồng lúa chất lượng cao, vùng trồng rau an toàn, vùng trồng hoa, vùng chăn nuôi tập trung,…; với hệ thống đường giao thông được đầu tư tương đối đồng bộ, đảm bảo kết nối, giao thương thuận lợi, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và kinh doanh, dịch vụ.

Winmart sẵn sàng mua nông sản, hoa Mê Linh cung cấp cho người tiêu dùng - Ảnh 3.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cùng Tập đoàn Winmart đến thực địa cánh đồng hoa hồng cắt cành tại xã Văn Khê. Ảnh: N.

Bà Phạm Huyền Trang - Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống của chuỗi WinMart và WinMart+ bày mong muốn được tìm hiểu, tiếp cận, nắm bắt và hợp tác với huyện Mê Linh để đưa các sản phẩm nông sản thế mạnh của huyện vào chuỗi hệ thống siêu thị WinMart và cửa hàng WinMart+ trên toàn quốc.

Tại đây, các đại biểu đã trao đổi một số nội dung liên quan đến tiêu chuẩn chất lượng, điều kiện, yêu cầu để các sản phẩm "đứng chân" lâu dài trong hệ thống chuỗi siêu thị WinMart và chuỗi cửa hàng WinMart+.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy Mê Linh khẳng định "Huyện Mê Linh mong muốn tập đoàn WinMart hợp tác lâu dài với huyện, nhằm tạo đầu ra ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con."

Về phía Tập đoàn WinMart, Tập đoàn WinCommerce vừa đổi tên chuỗi siêu thị VinMart thành WinMart, chuỗi cửa hàng VinMart+ thành WinMart+". Hiện tại hệ thống có 123 siêu thị WinMart và hơn 2.700 cửa hàng WinMart+ trên toàn quốc.

https://cafef.vn/winmart-san-sang-mua-nong-san-hoa-me-linh-cung-cap-cho-nguoi-tieu-dung-20220118101257493.chn

Khánh Huyền

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên