TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Xây dựng thế hệ doanh nhân tương lai có đời sống hạnh phúc: Dễ hay khó?

18-01-2021 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Xây dựng thế hệ doanh nhân tương lai có đời sống hạnh phúc: Dễ hay khó?

Doanh nhân luôn bận rộn với vòng quay kinh doanh khiến họ dễ rơi vào tình trạng mất cân bằng đời sống. Đất nước ta cần có 1 thế hệ doanh nhân tương lai thành công nhưng vẫn đảm bảo một đời sống hạnh phúc.

Cuộc sống hiện đại khiến mỗi con người chúng ta đều rơi vào guồng quay tất bật. Tất cả mọi người đều phải chạy đua với thời gian và trở thành những con người bận rộn, đối với giới doanh nhân thì guồng quay này còn trở lên gấp gáp hơn hàng trăm lần. 100% Doanh nhân luôn bị rơi vào trạng thái bị loạn nhịp trước cuộc sống, nếu không tĩnh tâm được trước những điều này, doanh nhân khó có thể cảm nhận được hạnh phúc của cuộc sống, trở thành đầy tớ của doanh nghiệp chứ không phải làm chủ doanh nghiệp, làm chủ cuộc sống. Bạn có từng rơi vào tình trạng: xem tivi nhưng không biết tivi nói gì, nói chuyện với bạn nhưng không biết bạn đang nói chuyện gì, đi chơi nhưng trong đầu không thoát khỏi suy nghĩ về công việc,… Đó là biểu hiện của sự thiếu an lạc, hạnh phúc trong đời sống doanh nhân. Đây là tình trạng luôn trở thành nỗi đau thường trực của những thế hệ doanh nhân đi trước. Chúng ta cần một môi trường đào tạo, huấn luyện doanh nhân trẻ tương lai để trở thành những con người kinh doanh trong hạnh phúc.

Hạnh phúc của con người là sự hài hòa, thống nhất và thành công trên 4 mặt trận: Tư tưởng – Gia đình – Sức khỏe – Sự nghiệp. Doanh nhân hạnh phúc là người biết cách sử dụng trí tuệ của mình để trở thành người có tư tưởng an lạc, gia đình hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và sự nghiệp vững chắc. Doanh nhân đa phần tập trung vào sự nghiệp nên khi mặt trận này thành công thì 3 mặt trận còn lại đã trở lên náo loạn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng và dẫn tới mất cân bằng cuộc sống. Hàng trăm những câu chuyện đáng tiếc biểu hiện của đời sống thiếu hạnh phúc đã diễn ra trong thời gian qua. Có thể kể đến sự việc tiêu biểu đó là vụ ly hôn nghìn tỷ của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ Lê Hoàng Diệp Thảo biểu hiện của sự tan vỡ mặt trận gia đình, sự ra đi của Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee vì bệnh tật – biểu hiện của sự tan vỡ mặt trận sức khỏe,… Nếu cuộc sống không hạnh phúc, an lạc thì doanh nhân sở hữu khối tài sản lớn để làm gì? Vậy, muốn trở thành doanh nhân hạnh phúc, những doanh nhân/chủ doanh nghiệp tương lai cần phải được đào tạo trong một môi trường giúp họ sở hữu:

Kỷ luật cho bản thân: Có thói quen lập kế hoạch và cam kết với bản thân thực hiện đúng kế hoạch (Phần Thân)

Trí tuệ khai phóng: Thấu hiểu năng lực của chính mình, lắng nghe học hỏi liên tục để nâng cao trí tuệ (Phần Tuệ)

Tâm yêu thương: Thấu hiểu, chia sẻ, hỗ trợ những người sống xung quanh (Phần Tâm)

Chủ doanh nghiệp tương lai được huấn luyện bằng một triết lý đào tạo mà giúp họ rèn luyện được 3 yếu tố Thân – Tâm – Tuệ trên sẽ tạo ra một thế hệ doanh nhân kỷ luật, có đạo đức, trí tuệ, khát vọng và khả năng làm chủ công việc, hạnh phúc trong cuộc sống với 4 mặt trận (Tư tưởng – Gia đình – Sức khỏe – Sự nghiệp). Thấu hiểu được thực trạng đó, cũng như mong muốn đóng góp cùng đất nước trong công cuộc xây dựng nền giáo dục sau tốt nghiệp THPT Việt Nam phát triển, Tập đoàn CEO Việt Nam Holding đã đưa triết lý đào tạo Thân –Tâm – Tuệ vào đào tạo trong tất cả các chương trình của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Trường huấn luyện chủ doanh nghiệp tương lai hạnh phúc với quá trình rèn luyện cụ thể: Thân được ăn ở tập trung khép kín rèn luyện theo mô hình quân đội xây dựng con người có thói quen tốt (dậy sớm, ngủ đúng giờ, không làm việc vô nghĩa); kỷ luật tốt (thể dục mỗi sáng, vệ sinh cá nhân, nơi ở tốt, thực hiện tốt quy định của tập thể); hành động tốt (chịu đượng cường độ lao động cao, giữ lời hứa và nỗ lực liên tục). Tâm rèn luyện suy nghĩ tích cực (giải pháp quan trọng hơn phán xét, hành động quan trọng hơn lo lắng, trí tuệ quan trọng hơn cảm xúc); ứng xủ phù hợp (lựa chọn hơn đúng sai, chân thành hơn kỹ năng, đối mặt hơn lẩn tránh); trung thực bản thân (biết rõ muốn gì, nhận thức sai lầm đều xuất phát từ bản thân, ta thay đổi hay đời thay đổi?). Tuệ đào tạo kiến thức nền, kỹ năng chuyên ngành, đào tạo thực tiễn, cân bằng giá trị, đủ năng lực để trở thành người mà mọi doanh nghiệp mong muốn.

Xây dựng thế hệ doanh nhân tương lai có đời sống hạnh phúc: Dễ hay khó? - Ảnh 1.

Chủ doanh nghiệp tương lai kinh doanh trong hạnh phúc với triết lý đào tạo Thân – Tâm – Tuệ

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam sử dụng triết lý đào tạo Thân – Tâm – Tuệ ngay từ khi thành lập vào năm 2015. Đây là triết lý đào tạo thể hiện được hiệu quả tuyệt đối thông qua kết quả đào tạo của hàng trăm thế hệ sinh viên ra trường mỗi năm. 100% sinh viên ra trường có việc làm và giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Trường Doanh nhân CEO Việt Nam được sáng lập bởi Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người sở hữu hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực, người thầy với bề dày kinh nghiệm huấn luyện hàng nghìn chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao mỗi năm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên