MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xe chở nông sản đổ dồn lên các cửa khẩu Lạng Sơn

15-02-2022 - 11:44 AM | Thị trường

Xe chở nông sản đổ dồn lên các cửa khẩu Lạng Sơn

Trong 2 ngày qua, xe chở nông sản của nhiều tỉnh, thành phố ở miền Trung và miền Nam dồn dập đưa lên biên giới Lạng Sơn để chờ xuất khẩu.

Hàng đoàn xe dài nối đuôi nhau xếp hàng trên tuyến quốc lộ 1A đoạn dẫn vào cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị . Trước thông báo tỉnh Lạng Sơn sẽ dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả tươi đến các cửa khẩu đường bộ của tỉnh trong thời gian 10 ngày (từ 16/2 - 25/2) nên có nhiều xe chở nông sản đã cố di chuyển lên đến cửa khẩu trước giờ quy định.

Với lượng xe chở hàng nông sản dồn lên cửa khẩu nhanh và nhiều, chỉ trong thời gian ngắn đã gần đỗ kín các bến bãi tại 2 cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh .

Trong khi đó, các cơ quan chức năng của Trung Quốc vẫn gắt gao trong phòng chống dịch COVID-19 đối với hàng hoá nhập khẩu. Hiện tại mỗi ngày tại 2 cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh duy trì xuất khẩu được gần 100 xe container.

Xe chở nông sản đổ dồn lên các cửa khẩu Lạng Sơn - Ảnh 1.

Xe chở hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Ảnh: UBND tỉnh Lạng Sơn).

Tính đến sáng 15/2, đã có trên 2.000 xe chở nông sản chờ xuất khẩu. Để tránh ùn ứ nông sản tại các cửa khẩu, tỉnh Lạng Sơn đang tập trung vào việc xử lý phun khử khuẩn hàng hoá được tối ưu nhất để rút ngắn thời gian thông quan đối với từng xe hàng, nhằm tăng số lượng xe xuất khẩu trong ngày lên cao hơn.

Đồng thời tỉnh tích cực khuyến cáo chuyển mạnh từ xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch và mở rộng thị trường tiêu thụ đến nhiều nước khác, nhất là trong thời điểm nhiều loại nông sản của nước ta vào chính vụ thu hoạch.

Theo Ban Thời sự

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên