MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài

31-01-2023 - 09:40 AM | Thị trường

Sáng sớm ngày 31/1 (tức ngày mùng 10 Âm lịch), bất chấp cái lạnh 7 độ C, người dân Hà Nội vẫn tấp nập đến các cửa hàng vàng để mua sắm, cầu may cho năm mới.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài-Phúc-Phú Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho mọi người. Việc sở hữu một sản phẩm vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ mang lại sự may mắn, phúc hiển trong cả năm.

Trước đây, chỉ những người kinh doanh buôn bán mới mua vàng vào ngày này với mục đích cầu một năm mới nhiều tài lộc. Dần dần, nhiều người Việt đổ xô đi mua vàng trong ngày này với niềm tin phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.

Theo ghi nhận của PV, tại điểm giao dịch của Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu trên đường Cầu Giấy, vào thời điểm 5 giờ đã có hàng chục khách hàng ngồi chờ sẵn.

Theo quy định thông thường, 6 giờ 30 phút mới tới giờ bán nhưng lượng khách hàng tới trước đã khá đông. Do lượng người tới mua vàng nhiều nên các cửa hàng đã bố trí ghế ngồi và phát bánh, sữa cho những người dân xếp hàng từ sớm.

Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.
Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.
Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Bác Mai (Cầu Giấy) cho biết: "Tôi đến đây xếp hàng từ 4 giờ sáng, năm nào tôi cũng xếp hàng từ sớm để mua lấy may. Như mọi năm thì tôi hay mua nhẫn tròn trơn để tiện mua bán."

Tương tự như bác Mai, anh Tuấn (Cầu Giấy) cũng xếp hàng từ lúc 5 giờ sáng để mua nhẫn vàng, anh cảm thấy lượng người chờ năm nay ít hơn năm ngoái. Theo cả hai, việc giá vàng lên hay xuống không quá ảnh hưởng đến việc mua vàng, bởi mua vàng ngày hôm nay chủ yếu là để lấy may,

Ở phía đối diện, điểm giao dịch công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trên đường Cầu Giấy, lượng khách tới giao dịch rất ít.

Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.
Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 5.

Cửa hàng vàng bạc Phú Quý trên đường Cầu Giấy lúc 5 giờ 30 phút sáng cũng ghi nhận lượng khách giao dịch ít.

Trên 'phố vàng' Trần Nhân Tông, các cửa hàng kinh doanh vàng cũng tấp nập khách ra vào. Tuy nhiên, người mua chủ yếu vào các cửa hàng lớn như Bảo Tín Minh Châu, DOJI,... còn các các cửa hàng tư nhân nhỏ lẻ khá vắng vẻ.

Nhiều khách thường mua sớm để tránh giờ đến công sở. Tuy nhiên, có những khách quan niệm phải mua vào cung giờ 9-10 giờ mới là giờ đẹp. Một số cũng nhận định, lượng khách năm nay không nhiều như năm ngoái, dù không bị cản trở bởi dịch bệnh.

Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.
Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 7.
Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 8.
Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 9.
Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 10.
Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 11.
Xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài - Ảnh 12.

Một số cửa hàng tư nhân nhỏ lẻ khá vắng khách.

Vào thời điểm mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 66,35-67,3 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).Trong khi đó, giá nhẫn tròn trơn loại 1 chỉ tại đây có giá 5 triệu 560 nghìn đồng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,3-67,3 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều. Vàng Vietinbank Gold thu mua mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,42 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1,1 triệu đồng ở cả hai chiều.

Bảo Tín Mạnh Hải niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,35-67,70 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Trong khi đó, giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên