TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xin "trả góp" không thành, hai công ty đấu giá đất Thủ Thiêm bất ngờ về chung 1 địa chỉ

21-07-2022 - 15:25 PM | Doanh nghiệp

Xin "trả góp" không thành, hai công ty đấu giá đất Thủ Thiêm bất ngờ về chung 1 địa chỉ

Cùng là doanh nghiệp mới thành lập và năng lực tài chính không quá nổi trội, Công ty Dream Republic và Công ty Sheen Mega gây nhiều chú ý khi tham gia đấu giá đất với mức giá cao ngất ngưỡng.

Ghi nhận, hai đơn vị tham gia đấu giá đất Thủ Thiêm và xin trả góp bất thành là CTCP Sheen Mega và CTCP Dream Republic vừa cùng chuyển trụ sở tại địa chỉ 5A/2 Trần Phú, phường 4, quận 5, Tp.HCM. Thời gian đăng ký thay đổi cũng diễn ra cùng ngày 19/7/2022.

Việc về chung một nhà của hai đơn vị diễn ra sau sự kiện đấu giá đất Thủ Thiêm mới đây, Công ty Dream Republic trúng đấu giá lô đất 3-5 có diện tích 6.446 m2 khi ra giá 3.820 tỷ đồng. Còn công ty Sheen Mega mua lô đất 3-8 với diện tích 8.568 m2 với giá 4.000 tỷ đồng.

Đến kỳ hạn 90 ngày phải hoàn thành việc nộp tiền sử dụng đất, hai công ty trên đã có văn bản gửi Cục Thuế Tp.HCM xin được trả góp, tức đóng tiền trúng đấu giá thành nhiều đợt. Tuy nhiên, đề nghị trên đã bị cơ quan chức năng bác bỏ do không phù hợp với quy định hiện hành.

Thông tin mới của CTCP Sheen Mega

Xin trả góp không thành, hai công ty bỏ cọc đất Thủ Thiêm đã về chung nhà? - Ảnh 1.
Xin trả góp không thành, hai công ty bỏ cọc đất Thủ Thiêm đã về chung nhà? - Ảnh 2.

Thông tin mới của CTCP Dream Republic

Xin trả góp không thành, hai công ty bỏ cọc đất Thủ Thiêm đã về chung nhà? - Ảnh 3.
Xin trả góp không thành, hai công ty bỏ cọc đất Thủ Thiêm đã về chung nhà? - Ảnh 4.
Xin trả góp không thành, hai công ty bỏ cọc đất Thủ Thiêm đã về chung nhà? - Ảnh 5.

Cùng là doanh nghiệp mới thành lập và năng lực tài chính không quá nổi trội, Công ty Dream Republic và Công ty Sheen Mega gây nhiều chú ý khi tham gia đấu giá đất với mức giá cao ngất ngưỡng. Trong đó, Công ty Dream Republic được thành lập ngày 4/10/2017 với vốn điều lệ ban đầu 300 tỷ đồng. Tổng tài giai đoạn 2017 – 2020 chỉ vỏn vẹn ở mức chục triệu đồng, đặc biệt doanh nghiệp cũng không hề phát sinh doanh thu kể từ khi thành lập. Hiện, Công ty Dream Republic đang lỗ luỹ kế.

Tương tự, Công ty Sheen Mega cũng là một doanh nghiệp mới được thành lập tháng 11/2019, có trụ sở ban đầu tại 32 Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM, với số vốn đăng ký 500 tỷ đồng. Tổng tài sản của Sheen Mega tính tới cuối năm 2020 chỉ ở mức hàng chục triệu đồng, không phát sinh doanh thu khiến đơn vi này cũng đang ghi nhận lỗ kinh doanh.

https://cafef.vn/xin-tra-gop-khong-thanh-hai-cong-ty-dau-gia-dat-thu-thiem-bat-ngo-ve-chung-1-dia-chi-20220721123348191.chn

Tri Túc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên