TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử lý sai phạm 67 tỉ đồng tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai

23-05-2017 - 13:38 PM | Thời sự

Xử lý sai phạm 67 tỉ đồng tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai
Ảnh minh họa.

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai ngày 22-5 cho biết đơn vị này vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của chủ tịch UBND tỉnh đến Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai.

Như chúng tôi đã phản ánh, Kiểm toán Nhà nước phát hiện sai phạm 67 tỉ đồng tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai, trong đó có việc kê khống các gói mua sắm trang thiết bị y tế chênh lệch hơn 56,7 tỉ đồng.

Đồng thời, sở này đã tham mưu sai dẫn đến UBND tỉnh Gia Lai ban hành Thông báo 01/TB-UBND (ngày 4-1-2013) làm thất thoát 10,7 tỉ đồng ngân sách. Vụ việc đã được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Gia Lai báo cáo.

Được biết văn bản của tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Nội vụ kiểm tra, đối chiếu các quy định hiện hành đề xuất kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan và có kế hoạch cụ thể thực hiện khắc phục các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước. Sở Nội vụ phải gửi đề xuất hướng xử lý trước ngày 31-5-2017.

Trong diễn biến liên quan, Cục CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C46, Bộ Công an) đã vào cuộc điều tra vụ việc này.

Theo P.NAM - H.CƯỜNG

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên