MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xuất hiện kế hoạch xây siêu bến du thuyền với 120 cầu tàu lớn và 1.300 phòng khách sạn

30-05-2022 - 14:45 PM | Lifestyle

CLB du thuyền có tên Triple Bay nằm ở Ả Rập Xê Út với 120 cầu tàu, 1.300 phòng khách sạn sẽ được hoàn thành giai đoạn đầu vào năm 2024.

Amaala, công ty chuyên phát triển các công trình siêu sang mới đây đã công bố thiết kế mang tính biểu tượng cho một câu lạc bộ du thuyền với tham vọng có thể đứng ở cùng vị trí với Monaco và Caribbean. Đó là The Triple Bay Yacht Club nằm ở Ả Rập Xê Út. Dự án sẽ nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên của hoàng tử Mohammed bin Salman. Ngoài 120 bến du thuyền và 8 khu nghỉ dưỡng khổng lồ với 1.300 phòng khách sạn thì một loạt các cửa hàng ăn uống, bán lẻ và giải trí cũng sẽ được xây dựng kèm theo.

Sự phát triển mang tính biểu tượng này sẽ thu hẹp khoảng cách giữa đất liền và biển, để những người đi biển có thể về chung một nơi để tận hưởng tiện ích.

Xuất hiện kế hoạch xây siêu bến du thuyền với 120 cầu tàu lớn và 1.300 phòng khách sạn - Ảnh 1.

CLB du thuyền siêu lớn ở Trung Đông. Ảnh: The National News

Giám đốc điều hành của Amaala, John Pagan cho biết dự án là mối quan tâm hàng đầu trong tham vọng trở thành thủ lĩnh du lịch toàn cầu của Vương quốc. Ông dự đoán nơi đây sẽ trở thành trung tâm quốc tế cho du thuyền sang trọng.

Vì tầm nhìn như vậy, CLB du thuyền yêu cầu phải có một thiết kế đẳng cấp thế giới, với di sản văn hóa Ả Rập và cam kết bền vững. Thiết kế bắt mắt của Triple Bay lấy cảm hứng từ hình học cùng với sự kết hợp của đất và biển.

Xuất hiện kế hoạch xây siêu bến du thuyền với 120 cầu tàu lớn và 1.300 phòng khách sạn - Ảnh 2.

rất nhiều tiện ích sẽ được tích hợp trong bến du thuyền này. Ảnh: The National News


Với 1.000 công nhân cùng làm việc, giai đoạn đầu tiên của CLB du thuyền sẽ được hoàn thành vào năm 2024. Cơ ngơi đồ sộ rộng 7.900 m2 được chia thành 4 cấp độ sẽ cung cấp cho khách hàng một nơi nghỉ dưỡng xa hoa khi không ở nhà, nơi mà nhiều người có thể thỏa thích thư giãn, giải trí hoặc tham gia vào các sự kiện liên quan đến du thuyền. Theo Superyacht Times, dự án sẽ tạo ra khoảng 50.000 việc làm và gần 3 tỷ USD GDP sau khi mở cửa hoàn toàn.

Theo Phương Kim

Người đồng hành

Trở lên trên