Xuất hiện món trà sữa phở, liệu có phải một sản phẩm câu view bất chấp?
Sau sự ra đời của trà sữa hành lá, trà sữa cá chiên và trà chanh phèo non, những món ăn kết hợp độc lạ khiến cho thực khách không khỏi nghi ngờ.
- 08-04-2024"Gió đổi chiều" trong cuộc chiến trà sữa trị giá 362 triệu USD tại Việt Nam: Phúc Long, Phê La,... vẽ lại thị phần, thương hiệu ngoại mất nhiệt
- 31-03-2024Các thương hiệu trà sữa tung sản phẩm gây "sốc" trước thềm 1/4: Liệu có ai dám uống thử?
- 24-12-2023Thương hiệu trà sữa Trung Quốc gây sốt tại Mỹ nhưng thất bại ở Việt Nam: Đã hơn 6 năm khách vẫn không phân biệt được thật, giả!
Thời gian vừa qua, thị trường ăn uống xuất hiện những món ăn với sự kết hợp độc lạ và vô cùng khó hiểu như trà sữa hành lá, trà sữa cá chiên, trà sữa cơm nguội hay trà chanh phèo non. Những kết hợp này chủ yếu nhằm mục đích câu view bởi hương vị thì rất... khó nuốt và có rất ít người dám thử. Thế nên khi mạng xã hội xuất hiện cái tên trà sữa phở đã khiến các cư dân mạng e dè. Liệu rằng đó có phải một kết hợp kì cục hay không?
Thế nhưng trái ngược với các món trước đó, trà sữa phở lại rất thú vị. Ít nhất thì khi nghe tới các nguyên liệu cũng có thể yên tâm ăn thử.
Món trà sữa phở đang được cư dân mạng quan tâm (Nguồn: TikTok @toktoksbaonam)
Món trà sữa phở này có các nguyên liệu vô cùng đầy đủ, gồm có bánh phở trắng muốt, những miếng thịt bò hồng tươi, hành lá xanh cùng những miếng ớt đỏ. Sau khi cho từng nguyên liệu theo thứ tự vào bát, người ta sẽ chan lên thứ "nước dùng" màu nâu, đó chính là... trà sữa.
Các nguyên liệu làm nên món trà sữa phở (Nguồn: TikTok @toktoksbaonam)
Từng nguyên liệu được cho vào bát để tạo nên món trà sữa phở vô cùng sinh động (Nguồn: TikTok @toktoksbaonam)
Trên thực tế, đây chỉ là món trà sữa được mô phỏng theo hình thức một bát phở. Trà sữa tượng trưng cho nước dùng, còn các nguyên liệu như bánh phở, hành, thịt đều là thạch được làm mô phỏng mà thôi. Bởi vậy, hương vị của món trà sữa này không khác gì món trà sữa với topping thạch thông thường. Cách làm này khác hoàn toàn với những món trà sữa hành lá, trà sữa cá chiên trước đó.
Phiên bản trà sữa phở độc đáo này nhanh chóng nhận được sự thích thú của nhiều cư dân mạng. Khác với thái độ "tẩy chay" đối với các món độc lạ trước đó, dân tình rất ủng hộ cách làm này.
Một số bình luận của cư dân mạng:
- Như này ngon nè, chứ trà sữa hành lá, hột vịt lộn, cá chiên là tôi chê mạnh nha.
- Thà làm như vậy vừa sáng tạo vừa dùng được. Chứ ai như trà sữa hành lá.
- Sáng tạo quá "sốp" ơi.
- Bữa giờ block bao nhiêu quán vì vụ này rồi. Nhưng nhìn cái này thấy quán bỏ hành lá mới biết là thạch, dễ thương quá trời luôn á.
Món trà sữa phở được khen ngợi sáng tạo (Nguồn: TikTok @toktoksbaonam)
Thế mới thấy, sự sáng tạo trong ẩm thực là vô hạn. Nhưng lựa chọn cách làm như thế nào cho phù hợp, để có thể tạo nên món ăn vừa mới mẻ, vừa ngon miệng lại là điều không hề đơn giản. Bởi vậy nên, mỗi hàng quán khi quyết định đưa ra món ăn mới cần có sự cân nhắc và thử nghiệm thật kỹ lưỡng.
Phụ nữ thủ đô