TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xúc động bức thư 2 cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 gửi bệnh viện Chợ Rẫy khi về nước

21-02-2020 - 14:43 PM | Sống

Nhờ có sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, 2 cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 đã hoàn toàn hồi phục. Khi về nước, gia đình anh Li Zichao đã gửi bức thư cảm ơn bệnh viện đầy xúc động và hẹn ngày quay trở lại thăm Việt Nam.

Dù đã rời khỏi bệnh viện sau khi được điều trị thành công Covid-19 nhưng cả 2 cha con người Trung Quốc vẫn luôn nghĩ đến khoảng thời gian ở tại BV Chợ Rẫy với lòng biết ơn sâu sắc. Trong bức thư mới đây gửi BV Chợ Rẫy, người con Li Zichao đã thay mặt cho cha và cả gia đình gửi đến các cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện những lời xúc động nhất...

"Ở một thành phố xa lạ, chúng tôi không thể tìm được trái cây, đồ ăn phù hợp hay những món quà khác để gửi lại những y bác sĩ đáng mến đã chăm sóc mình. Chúng tôi thấy xấu hổ và tội lỗi đối với tất cả những y bác sĩ vì chúng tôi xem họ như những người bạn, những người mà chúng tôi phải có sự đáp lại xứng đáng" - một phần nội dung bức thư.

Trước tình cảm của 2 cha con người Trung Quốc gửi đến BV, TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy TP.HCM cũng đã xúc động chia sẻ bức tâm thư lên trang cá nhân của mình.

TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy TP.HCM đã chia sẻ bức tâm thư lên trang Facebook cá nhân.

TS Hùng chia sẻ trên trang cá nhân: "Trong 30 năm làm việc, không nhớ rõ có bao nhiêu bệnh nhân đã hồi phục, vượt qua lưỡi hái tử thần trở về với gia đình. Niềm hân hoan của họ khi xuất viện là niềm hạnh phúc, một đóa hoa tô điểm cho cuộc sống của nhân viên y tế nói chung và của tôi nói riêng.

Bất kể bệnh nhân là ai, người Việt hay người ngoại quốc, hầu hết họ đều muốn cảm tạ nhân viên y tế bằng cách này hay cách khác. Đối với chúng tôi, một lời cảm ơn cũng được coi như là phần thưởng quý giá cho thành quả đã đạt được.

Hôm nay, trong cuộc chiến với dịch Covid-19 trên toàn cầu, biết bao nhân viên y tế đã nhiễm bệnh thậm chí có người đã ra đi mãi mãi vì sức khỏe của người dân. Tôi muốn đăng lên lá thư cảm tạ của Li ZiChao - một bệnh nhân nhiễm Covid-19 (đã từng được chữa khỏi ở bệnh viện Chợ Rẫy) như là lời tri ân đối với người đã khuất và là nguồn động viên cho tất cả nhân viên y tế (không biên giới) tiếp tục cùng nhau vũng vàng, tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng và dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng đi qua".

Xúc động bức thư 2 cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 gửi bệnh viện Chợ Rẫy khi về nước - Ảnh 2.

2 cha con người Trung Quốc hôm 12/2 khi người cha được xuất viện về nhà.

Cả gia đình bệnh nhân hạnh phúc sau khi được chữa khỏi Covid-19, họ vô cùng biết ơn tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình.

2 cha con người Trung Quốc chính là 2 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện đầu tiên tại Việt Nam. Sau một thời gian được điều trị tại BV Chợ Rẫy, người con Li Zichao được xuất viện hôm 4/2, riêng người cha vì mắc phải nhiều bệnh nền, đến ngày 12/2 cũng đã điều trị thành công, vui mừng ra viện.

Xúc động bức thư 2 cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 gửi bệnh viện Chợ Rẫy khi về nước - Ảnh 4.

Bức thư bằng tiếng Anh được anh Li Zichao gửi cho BV Chợ Rẫy, cảm ơn tất cả mọi người đã tận tình cứu chữa cho 2 cha con anh trong thời gian điều trị Covid-19.

Bức thư bằng tiếng Anh, có nội dung như sau:

Kính gửi bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc BV Chợ Rẫy, TS.BS Lê Quốc Hùng, trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang và cùng ê-kíp…

Chúng tôi là hai cha con bệnh nhân nhiễm virus corona tới từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Chúng tôi đã rời bệnh viện được ba ngày, nhưng tâm trí chúng tôi dường như vẫn còn nằm lại đó. Chúng tôi không thể quên được ấn tượng sâu sắc và tươi đẹp mà bệnh viện Chợ Rẫy đã để lại.

Cha tôi đã đặc biệt giao cho tôi phần việc phải làm là: Hãy cảm ơn Việt Nam, Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế và cảm ơn tất cả những y bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy đã chăm sóc cho chúng tôi.

Thật sự gia đình chúng tôi cảm thấy rất tiếc, khi việc chúng tôi đến đây đã khiến các bạn gặp phiền phức. Chúng tôi muốn cúi mình chào các bạn. Rất xin lỗi các bạn!

Sự chuyên nghiệp và ân cần của bác sĩ trong khám chữa bệnh đã dành cho chúng tôi, chúng tôi ghi nhớ từ tận đáy lòng, đặc biệt là vị bác sĩ đã cho cha tôi uống thuốc thêm 10 ngày khi ông ấy không còn nằm viện. Hành động quan tâm và chăm sóc tử tế ấy khiến chúng tôi rất cảm động.

Chúng tôi cảm ơn rất nhiều cho những bữa ăn ngon và cây trái cho gia đình tôi suốt thời gian nằm viện. Sau những gì các bạn đã làm, chúng tôi phải có sự hồi đáp xứng đáng với tình cảm này, nhưng vì thị thực đã hết hạn và thời gian gấp gáp, chúng tôi đã không làm được gì hơn thế.

Ở một thành phố xa lạ, chúng tôi không thể tìm được trái cây, đồ ăn phù hợp hay những món quà khác để gửi lại những y bác sĩ đáng mến đã chăm sóc mình. Chúng tôi thấy xấu hổ và tội lỗi đối với tất cả những y bác sĩ vì chúng tôi xem họ như những người bạn, những người mà chúng tôi phải có sự đáp lại xứng đáng.

Chúng tôi đã nghĩ về chuyện tặng bệnh viện một tấm bảng lớn để làm kỷ niệm, song lại không đủ thời gian để làm được điều đó. Dù rời khỏi đây đầy tiếc nuối, nhưng sự tử tế của các bạn chúng tôi vẫn ghi nhớ rất sâu.

Sau khi quyết định, gia đình chúng tôi nhất trí sẽ trở lại Việt Nam xinh đẹp lần nữa trong tương lai, khi mọi thứ ổn thỏa. Chúng tôi sẽ trở lại Chợ Rẫy lần nữa để thể hiện niềm cảm kích sâu sắc tới những người bạn tuyệt vời của gia đình.

Cảm ơn, cảm ơn Việt Nam, cảm ơn chính phủ Việt Nam!

Xúc động bức thư 2 cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 gửi bệnh viện Chợ Rẫy khi về nước - Ảnh 6.

Theo Văn Tiên

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên