TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup!

20-11-2019 - 11:05 AM | Sống

Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup!

Phút 84 của trận đấu, lão tướng Anh Đức vào sân thay cho Tiến Linh. Khoảng thời gian 8 phút ít ỏi còn lại cũng chính là khoảng thời gian cuối cùng cầu thủ 34 tuổi khoác lên mình màu áo đội tuyển Việt Nam.

Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 1.

Trong bữa ăn trưa ngay trước thềm trận đấu với Thái Lan tối 19/11, Anh Đức đã chính thức tuyên bố chia tay đội tuyển Quốc gia. Ở tuổi 34, đây là lúc cầu thủ này có thể lùi vào "hậu trường" để những tiền đạo trẻ như Tiến Linh, Công Phượng thể hiện bản thân. Ảnh: Hiếu Lương

Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 2.

Dù không thể giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng nhưng những phút có mặt trên sân, Anh Đức vẫn chiến đấu hết mình. Bởi anh biết, đây sẽ là những khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng, khoảnh khắc cuối cùng được khoác lên mình màu áo đỏ có ngôi sao vàng 5 cánh bên ngực trái.

Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 3.
Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 4.

Kết thúc trận đấu, lão tướng của tuyển Việt Nam đã nhận được những cái ôm đầy thắm thiết của các đồng đội. Với những cầu thủ khác trong đội, Anh Đức không chỉ là một người anh mà còn là một người thủ lĩnh luôn thúc giục, động viên đàn em chiến đấu hết mình trong mỗi trận đấu.

Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 5.

HLV Park Hang-seo cũng dành cho Anh Đức cái ôm nồng thắm. Với ông thầy người Hàn Quốc, ông vẫn luôn muốn có Anh Đức trong đội hình nhưng ông cũng hiểu và thông cảm cho quyết định của tiền đạo này.

Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 6.

"Anh Đức đã chiến đấu hết mình. Ở AFF Cup 2018, cậu ấy thực sự thi đấu và tập luyện với tâm thế của một người đàn anh. Mấy hôm trước Anh Đức có nói với tôi về ý định giã từ đội tuyển Quốc gia. Dù rất muốn giữ cậu ấy ở lại nhưng tôi tôn trọng quyết định của Anh Đức, bởi cậu ấy muốn giành vị trí cho các cầu thủ trẻ", HLV Park Hang-seo tâm sự về việc Anh Đức từ giã ĐTQG.

Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 7.
Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 8.
Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 9.
Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 10.
Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 11.
Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 12.

Với Anh Đức, tiền đạo hàng đầu Việt Nam trong suốt hơn 10 qua nhưng luôn vô duyên với màu áo đội tuyển thì bàn thắng vào lưới Malaysia ở trận chung kết AFF Cup 2018 đem về ngôi vương vô địch Đông Nam Á cho bóng đá Việt Nam là kỷ niệm không thể nào quên của tiền đạo này cũng như người hâm mộ.

Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 13.

Kỷ niệm đó được đánh đổi bằng những ngày tháng tập luyện miệt mài và nỗ lực không ngừng trên sân tập cũng như mỗi trận đấu mà mình được tham dự. Dù không ghi nhiều bàn thắng như Công Vinh song Anh Đức vẫn sẽ có một vị trí trang trọng trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo ôm chặt Anh Đức sau trận hòa Thái Lan: Tạm biệt một huyền thoại, tạm biệt người hùng AFF Cup! - Ảnh 14.

Tạm biệt Anh Đức, tạm biệt một huyền thoại. Cảm ơn anh vì những đóng góp to lớn của anh dành cho bóng đá Việt Nam trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Theo Tiến Tuấn

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên