MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xúc động những tấm lòng vàng ủng hộ từ quả trứng, mớ rau đến chỉ vàng dưỡng già để chống dịch Covid-19: "Tôi chết tiền không mang theo được"

02-04-2020 - 16:59 PM | Sống

Xúc động những tấm lòng vàng ủng hộ từ quả trứng, mớ rau đến chỉ vàng dưỡng già để chống dịch Covid-19: "Tôi chết tiền không mang theo được"

Từ các em học sinh đến những người cụ bà bán rau, khi đất nước cần, ai cũng sẵn sàng góp của, góp công, chung tay chống dịch Covid-19.

Hai học sinh đập heo đất ủng hộ 200 triệu đồng chống Covid-19

Theo Vnexpress, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước tiếp nhận 100 triệu đồng mỗi người từ hai học sinh lớp 9 Trần Đức Phương và Bùi Lê Thảo Vy. Hai học sinh này hiện sinh sống xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Đây là số tiền 2 em ủng hộ theo lời kêu gọi "Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, các huyện trong tỉnh bị ảnh hưởng khô hạn" do tỉnh Bình Phước phát động.

Xúc động những tấm lòng vàng ủng hộ từ quả trứng, mớ rau đến chỉ vàng dưỡng già để chống dịch Covid-19: Tôi chết tiền không mang theo được - Ảnh 1.

Phương (trái) ủng hộ 100 triệu đồng chống Covid-19. Ảnh: Văn Trăm/Vnexpress.

Theo chia sẻ, số tiền này do Phương và Vy nuôi heo đất trong nhiều năm qua từ tiền cha mẹ cho chi tiêu hàng ngày, tiền lì xì Tết. Em Phương cho biết: " "Chúng em dành dụm tiền để sau này đi du học, nhưng nay ủng hộ chống Covid-19. Em mong dịch bệnh sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường, học sinh chúng em được đến trường". Việc làm của 2 em được cha mẹ hoàn toàn ủng hộ.

Bà cụ ủng hộ bông tai vàng chống COVID-19: 'Tôi chết tiền không mang theo được'

Xúc động những tấm lòng vàng ủng hộ từ quả trứng, mớ rau đến chỉ vàng dưỡng già để chống dịch Covid-19: Tôi chết tiền không mang theo được - Ảnh 2.

Cụ bà Đào Thị Huê, 87 tuổi, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã đóng góp đôi bông tai 1,5 chỉ vàng và 3 triệu đồng để chung tay vào cuộc chiến với Covid-19.

Theo Tuổi trẻ, cụ Huê số tiền vàng trên là do cụ Huê tích cóp từ tiền còn cháu biết, bông tai là kỉ niệm của đời bà. Nhưng tài sản với cụ là phù du, chẳng lưu giữ được gì nếu con người trở về với cát bụi. Vì thế cụ quyết định "trao tài sản" của mình để ủng hộ Ban phòng chống dịch Covid-19.

Trong lá thư gửi kèm với số tiền vàng ủng hộ cụ Huê viết: "Tôi già không làm gì được, tôi chỉ biết chấp hành chính sách của Đảng và nhà nước… Tôi được con cháu cho tiền, tôi tiết kiệm được một chỉ rưỡi vàng và 3.000.000. Tôi xin ủng hộ Ban thêm chút ít để phục vụ dân".

Cụ bà bán rau ủng hộ tiền chống dịch Covid -19

Xúc động những tấm lòng vàng ủng hộ từ quả trứng, mớ rau đến chỉ vàng dưỡng già để chống dịch Covid-19: Tôi chết tiền không mang theo được - Ảnh 3.

Cụ Nguyễn Thị Nhuận ở xã Đông Phú (huyện Yên Dũng, Bắc Giang) ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch từ tiền bán rau hằng ngày. Chia sẻ với Tiền phong, cụ Nhuận cho biết: “Tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm với đất nước những lúc như thế này. Tôi mong muốn ủng hộ tiền cho những nơi đang thiếu thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh. Số tiền này là tiền bán rau hằng ngày của tôi”.

Anh nông dân nghèo góp 1.000 quả trứng cho khu cách ly

Xúc động những tấm lòng vàng ủng hộ từ quả trứng, mớ rau đến chỉ vàng dưỡng già để chống dịch Covid-19: Tôi chết tiền không mang theo được - Ảnh 4.

Ảnh: Ký sự đường phố

Anh Từ Hữu Thuận (29 tuổi, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã chở 1.000 quả trứng vịt đến ủng hộ khu cách ly trên địa bàn với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Chia sẻ về việc tặng trứng của mình, anh Thuận cho biết: 'Trước đây, khi đưa mẹ đi chữa bệnh suy thận ở bệnh viện, tôi cũng đã được người dân xung quanh giúp đỡ, đùm bọc. Mẹ ốm đau phải đi viện nhiều, nên tôi cảm nhận rõ sự vất vả. Giờ thấy mọi người về đây cách ly trong điều kiện dịch bệnh nên tôi muốn được chung tay góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Tôi không có tiền, chỉ có gì góp nấy'.

Số trứng anh ủng hộ là từ đàn gà vịt - nguồn sống chính của anh Thuận và cha. Đáng nói là, anh Thuận có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vẫn thuộc diện cận nghèo của địa phương.

Dịch bệnh, thiên tai hoành hành, những tấm lòng vàng trên khắp cả nước khiến những người đang ở tuyến đầu chống dịch ấm lòng hơn. Khi đất nước gặp khó khăn, vẫn luôn có những người sẵn sàng cống hiến, ủng hộ tất cả những gì mình có để chung tay vì cộng đồng.


Xúc động những tấm lòng vàng ủng hộ từ quả trứng, mớ rau đến chỉ vàng dưỡng già để chống dịch Covid-19: Tôi chết tiền không mang theo được - Ảnh 5.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên