TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yeah1 làm thêm mảng game, cổ phiếu trần 2 phiên - Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống liền giảm phân nửa số lượng đã đăng ký

06-09-2019 - 08:52 AM | Doanh nghiệp

Yeah1 làm thêm mảng game, cổ phiếu trần 2 phiên - Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống liền giảm phân nửa số lượng đã đăng ký

Được biết, động thái đăng ký mua của hai lãnh đạo diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu Yeah1 (YEG) vừa kịch trần 2 phiên liên tiếp sau đợt giảm sâu, chốt phiên 5/9 tại 61.700 đồng/cp, hồi phục 14,2% so với mức đáy 50.500 đồng/cp.

Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG) vừa có thông báo điều chỉnh giao dịch cổ phiếu của Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống. Theo đó, ông Tống chỉ còn đăng kí mua 1,6 triệu cổ phiếu thay vì mua 3 triệu cổ phiếu như trước đó. Thời gian dự kiến giao dịch từ ngày 10/9-9/10/2019; phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Nếu giao dịch thành công, Chủ tịch Yeah1 sẽ là cổ đông lớn nhất của Công ty với 13 triệu cổ phiếu, tương ứng tỉ lệ sở hữu 45,2%.

Cũng trong thời gian trên, ông Đào Phúc Trí, Tổng Giám đốc Yeah1 đăng kí mua 1,4 triệu cổ phiếu YEG, đúng bằng số lượng cổ phiếu mà Chủ tịch giảm đăng kí mua. Nếu giao dịch thành công, ông Trí sẽ nắm giữ 2,6 triệu cổ phiếu YEG, tương ứng tỉ lệ sở hữu 9%.

Động thái đăng ký mua của hai lãnh đạo diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu YEG vừa kịch trần 2 phiên liên tiếp sau đợt giảm sâu, chốt phiên 5/9 tại 61.700 đồng/cp, hồi phục 14,2% so với mức đáy 50.500 đồng/cp.

Yeah1 làm thêm mảng game, cổ phiếu trần 2 phiên - Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống liền giảm phân nửa số lượng đã đăng ký - Ảnh 1.

Yeah1 cũng vừa công bố tình hình hoạt động 8 tháng đầu năm, trong đó Tập đoàn mở rộng kinh doanh sang một mảng mới là Phát hành trò chơi trên nền tảng di động với việc đầu tư vào CTCP Giải trí 100 Độ (100D), trong đó thị trường game điện thoại theo Yeah1 đang có giá trị lên đến 322 triệu USD vào cuối năm 2018 (tăng hơn 17% so với năm ngoái).

Được biết, 100D là một tập thể gồm các chuyên gia có kinh nghiệm phát hành các trò chơi trực tuyến trên di động tại Việt Nam. Gần nhất, 100D vừa hợp tác với tập đoàn Game lớn ở Trung Quốc để phát hành 3 tựa game: Hành Tẩu Giang Hồ, Gọi Ta Là Quan Lão Gia, Idle Heroes. Nguồn thu chính của mảng kinh doanh trò chơi di động sẽ đến từ việc người chơi mua hàng và giao dịch bên trong game.

Gần nhất, trong động thái đáng chú ý mới đây, Yeah1 công bố sẽ thành lập công ty con mới với tên gọi Appnews, thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Công ty cũng từng đánh tiếng với mảng này khi Yeah1 Publishing (Y1P, công ty con của Yeah1) tiến hành đầu tư vào Appfast - nền tảng giúp cho các nhà phát hành sở hữu ứng dụng điện thoại riêng đơn giản.

Mặc dù vậy, trong ngắn hạn tình hình kinh doanh của Tập đoàn vẫn chưa có khởi sắc, doanh thu thuần 6 tháng đầu năm 2019 đạt 743 tỷ đồng và lỗ ròng hơn 94 tỷ đồng. So với kế hoạch doanh thu 2.000 tỷ đồng thì Yeah1 mới hoàn thành 37%.

Theo Yeah1, thời gian tới Tập đoàn sẽ cố gắng cải thiện tình hình tài chính cụ thể thông qua 5 yếu tố:

(1) Tự sở hữu và vận hành: Tiếp tục đầu tư, xây dựng và toàn cầu hóa các IP số cũng như hệ thống kênh trên mạng xã hội của Tập đoàn (Facebook, YouTube và Websites)

(2) Agency và nhãn hàng: Tiếp tục phát triển mối quan hệ chặt chẽ với các agency và bán hàng trực tiếp đến những thương hiệu lớn

(3) Kiểm duyệt nội dung và thanh toán: Đầu tư và xây dựng công cụ kiểm duyệt nhằm phục vụ những kênh mạng xã hội tại Việt Nam, bao gồm cả công cụ thanh toán

(4) Gaming: Tiếp tục đầu tư phát hành những tựa game mới cũng như các dịch vụ phụ trợ

(5) Hợp tác: Phát triển hợp tác truyền thông chiến lược với các tập đoàn và tổ chức lớn tại Việt Nam.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên