TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yên tâm nộp lệ phí trước bạ qua TPBank

06-11-2020 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Yên tâm nộp lệ phí trước bạ qua TPBank

TPBank là một trong 3 ngân hàng cổ phần nhanh chóng đáp ứng được chức năng nộp lệ phí trước bạ qua ứng dụng eBank Biz của TPBank. Trước đó, ngân hàng cũng đã cung cấp dịch vụ nộp lệ phí trước bạ tại quầy.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Theo đó, thay vì phải mang theo tiền mặt đến trực tiếp các cơ quan hành chính như cơ quan Thuế, Kho bạc Nhà nước để thực hiện việc kê khai và nộp lệ phí trước bạ, khách hàng của TPBank đã hoàn toàn có thể chuyển sang nộp thuế trước bạ trên ứng dụng eBank Biz của TPBank. Việc nộp thuế trước bạ qua tài khoản tại TPBank chỉ mất 2 phút trong khi trước đó khách hàng phải mất từ 2 -3 tiếng di chuyển và thực hiện thủ tục tại các phòng giao dịch ngân hàng được chỉ định.

Điều này đã giúp các khách hàng của TPBank giảm thiểu những thủ tục hành chính rườm rà, nhanh chóng hoàn thiện việc nộp lệ phí trước bạ cho cơ quan thuế, tiết kiệm thời gian, chi phí. Đồng thời doanh nghiệp cũng giảm được nhân sự phải thực hiện việc đi nộp phí, giảm thiểu những sai sót trong kiểm đếm tiền và cả những rủi ro khi mang lượng tiền mặt lớn trong người khi đi nộp như trước đây.

Công nghệ phục vụ người dùng tối đa

Với sự trợ giúp của nền tảng công nghệ tiên tiến, các bước nộp lệ phí trước bạ điện tử của TPBank diễn ra vô cùng đơn giản: Sau khi người nộp thuế thực hiện kê khai tờ khai Lệ phí trước bạ trên hệ thống ETAX của thuế (theo kênh điện tử) hoặc tại Cơ quan thuế (theo kênh chứng từ giấy) sẽ nhận được hồ sơ có Số thông báo/Số quyết định ứng với thông tin khoản thuế cần nộp. Người nộp thuế sẽ ra quầy ngân hàng hoặc đăng nhập hệ thống eBanking, hoàn thiện các thông tin giao dịch và thực hiện giao dịch nộp thuế thông qua mã giao dịch đã được cấp trước đó. Chỉ sau 2 phút, lệ phí trước bạ của khách hàng sẽ được chuyển khoản thành công từ tài khoản của khách hàng.  

Việc chuyển đổi sang hình thức nộp lệ phí trước bạ điện tử đang nhận được sự ủng hộ từ phía các cá nhân, doanh nghiệp. Anh Trần Linh (35 tuổi, Hà Đông), Giám đốc một công ty vận tải, vừa thực hiện thành công giao dịch lệ phí trước bạ qua TPBank hào hứng kể: "Trước đây, mỗi lần doanh nghiệp của tôi mua vài chiếc xe ô tô, số tiền đi nộp lệ phí trước bạ lên tới cả tỉ đồng tiền mặt, tôi cũng mất từ một đến hai ngày để chạy theo thủ tục giấy tờ. Việc nộp phí trước bạ qua ngân hàng khiến mọi thứ trở nên rất tiện lợi, tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian để làm những công việc khác".

Hiện nay, cơ quan thuế, ngân hàng và cơ quan công an đã thống nhất cơ sở dữ liệu, đảm bảo hệ thống triển khai tốt và thuận lợi, người dân hoàn toàn có thể yên tâm khi nộp lệ phí trước bạ điện tử. 

Với những ưu điểm đặc biệt trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí, hy vọng trong thời gian tới, người dân sẽ biết đến và giao dịch nhiều hơn thông qua cổng giao dịch của ngân hàng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên