TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga

29-05-2018 - 20:50 PM | Sống

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga

Martina cho biết, mục đích của cô là giúp người mới tập yoga nhận ra lỗi mà họ có thể mắc phải cũng như cách sửa chữa để tận dụng lợi ích tối đa từ việc tập luyện và phòng tránh chấn thương.

Martina Rando là cô giáo dạy yoga nổi tiếng ở thành phố Milan (Ý) với trang Instagram có hơn 250.000 lượt theo dõi. Loạt ảnh minh họa các lỗi hay gặp nhất của người mới làm quen với yoga của cô được cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng.

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga - Ảnh 1.

Martina Rando là cô giáo dạy yoga nổi tiếng ở thành phố Milan (Ý).

Loạt ảnh được trình bày theo lối: Một ảnh là tư thế cần tránh và ảnh còn lại là tư thế đúng. Martina cho biết, mục đích của cô là giúp người mới tập yoga nhận ra lỗi mà họ có thể mắc phải cũng như cách sửa chữa để tận dụng lợi ích tối đa từ việc tập luyện và phòng tránh chấn thương.

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga - Ảnh 2.

Giáo viên Yoga Martina Rando đã tự mình đào tạo và chỉ cho những người mới bắt đầu về những sai lầm đơn giản mà hầu hết họ mắc phải qua hình ảnh so sánh trên Instagram.

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga - Ảnh 3.

Phát hiện sự khác biệt: Nhiều bài viết của Martina bao gồm các bức ảnh cạnh nhau của chính cô thực hiện tư thế yoga giống nhau, một bên là những sai lầm kinh điển và một lần với tư thế đúng.

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga - Ảnh 4.

Theo Yogi này, không thể cố gắng ép buộc cơ thể của họ vào tư thế, thay vào đó hãy khuyến khích họ tìm các tư thế trung gian để hướng tới tư thế đúng.

Theo Martina, những người tập yoga không thể thực hiện một tư thế nào đó, thay vì cố gắng ép cơ thể mình vào tư thế đúng, nên tìm ra các lựa chọn vừa tầm để thực hành. Sau đó, người tập mới dần dần hướng về phía tư thế chuẩn.

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga - Ảnh 5.

Martina cũng đã nêu chi tiết những bí mật của một tư thế "Chó úp mặt" tối ưu.

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga - Ảnh 6.

Giáo viên yoga, sinh năm 1991, giải thích trên trang web của mình rằng cô bắt đầu tập thể dục thường xuyên vào năm 2015 và cố gắng tập yoga trong khi theo đuổi một lối sống cân bằng hơn.

Với người mới tập, Martina khuyên nên gập gối và đẩy ngực về phía đùi. Với người tập đã có trình độ, họ có thể đẩy gót chân về mặt sàn và hướng tới việc tạo một đường thẳng với thân trên, tính từ cổ tay tới hông trong khi hóp bụng vào và nhìn vào rốn.

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga - Ảnh 7.

Martina thường nói với những người theo dõi cô rằng cần giữ cho các phần của cơ thể tham gia liên kết trong khi thực hiện những tư thế cụ thể.

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga - Ảnh 8.

Trong tư thế cụ thể này, Martina nhấn mạnh tầm quan trọng để tránh đẩy hông lên trong khi vẫn giữ vững cho các cơ cốt lõi.

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga - Ảnh 9.

Những hình ảnh Martina trong các bài đăng thể hiện sự linh hoạt của cô/

Yogi đình đám chia sẻ các lỗi cơ bản, gây nguy hiểm nhất cho người mới tập yoga - Ảnh 10.

Trong một bài khác dành riêng cho tư thế này, Martina đã cho thấy tầm quan trọng của cổ thư giãn và ngực mở, trong khi khuỷu tay chỉ ra ngoài có thể gây hại

Nữ giáo viên yoga, sinh năm 1991, giải thích trên trang web của mình rằng, cô bắt đầu tập luyện đều đặn vào mùa hè 2015. Với mục đích có một cuộc sống cân bằng hơn, Martina đã thử tập yoga. Cô lập tức phải lòng yoga và sau khi nhận bằng chứng nhận giáo viên yoga đạt chuẩn, Martina quyết tâm đầu tư nhiều thời gian hơn cho niềm đam mê này.

Nguồn: DailyMail

Theo N. Thúy

Helino

Trở lên trên