TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

YouTube mạnh tay xử đội "antivaccine" Covid-19, xóa sạch các nội dung sai lệch

02-10-2021 - 11:00 AM | Tài chính quốc tế

YouTube mạnh tay xử đội "antivaccine" Covid-19, xóa sạch các nội dung sai lệch

Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới đã gỡ bỏ hơn 13.000 video tuyên truyền sai lệch về việc vắc xin COVID-19 không hiệu quả hoặc gây nguy hiểm.

YouTube sẽ chặn tất cả nội dung phản đối và những thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19, cũng như các loại vắc xin đã được phê duyệt khác.

Các nội dung không được phép xuất hiện trên YouTube bao gồm tuyên bố rằng vắc xin cúm gây vô sinh, cùng vắc xin MMR chống lại bệnh sởi, quai bị và rubella có thể gây ra chứng tự kỷ, theo chính sách của YouTube.

Người phát ngôn của YouTube cho biết công ty video trực tuyến thuộc sở hữu của Alphabet Inc cũng đang cấm các kênh liên kết với một số nhà hoạt động chống vắc xin nổi tiếng bao gồm Robert F. Kennedy Jr. và Joseph Mercola. Mercola đã từng tuyên bố: "Chúng tôi đoàn kết trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ không sống trong sợ hãi, chúng tôi sẽ sát cánh cùng nhau và khôi phục các quyền tự do của mình".

Động thái này diễn ra khi YouTube và các gã khổng lồ công nghệ khác như Facebook Inc. và Twitter Inc. bị chỉ trích vì không có những hành động kịp thời để ngăn chặn thông tin sai lệch về sức khỏe trên các nền tảng của họ. Nhưng ngay cả khi YouTube có lập trường cứng rắn hơn đối với thông tin sai lệch, trang mạng xã hội này vẫn phải đối mặt với phản ứng dữ dội trên khắp thế giới.

Vài ngày trước, các kênh tiếng Đức của đài truyền hình RT do nhà nước Nga hậu thuẫn cũng đã bị xóa khỏi YouTube với lí do vi phạm chính sách khi đăng thông tin sai lệch về Covid-19. Nga đã gọi động thái này là "hành vi xâm lược thông tin chưa từng có" và đe dọa sẽ chặn YouTube.

Linh Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên