Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về công xưởng thế giới

Hết thời lao động giá rẻ, "công xưởng thế giới" tiến hóa lên "Trung Quốc 2.0"

19/04/2017 08:48

Trong phiên bản 1.0 (kéo dài đến khoảng năm 2010), các nhà máy thâm dụng lao động của khu vực PRD vẫn chủ yếu dựa vào lợi thế lao động giá rẻ. Khi chi phí nhân công tăng mạnh, nhiều học giả đã dự đoán vùng đồng bằng này sẽ trở nên hoang vắng vì các nhà máy chuyển sang những nơi khác ở châu Á có chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Tags: lao động, trung quốc, công xưởng thế giới

Không phải Việt Nam, đây mới là quốc gia sắp thay thế vai trò công xưởng giá rẻ của Trung Quốc

03/03/2017 11:48

Theo BSH Hausgerate GmbH, mức chi phí nhân công của Việt Nam chỉ bằng một nửa Trung Quốc, môi trường chính trị ổn định, cơ sở hạ tầng tốt hơn Indonesia và đặc biệt là có khoảng cách gần hơn để di chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang.

Tags: công xưởng, ngành sản xuất, công xưởng thế giới, trung quốc

"Câu lạc bộ nghìn tỷ USD" của Trung Quốc gặp khó

14/06/2016 08:51

Sơn Đông, Quảng Đông và Giang Tô là 3 tỉnh được xếp vào "câu lạc bộ nghìn tỷ" ở Trung Quốc do có GDP năm 2015 vượt mức 1.000 tỷ USD nhờ hoạt động xuất khẩu phát triển vượt bậc. Khi mà môi trường thương mại toàn cầu không thuận lợi như hiện nay, họ buộc phải tìm ra hướng đi riêng nhưng điều đó không hề dễ dàng.

Tags: gia công, trung quốc, xây dựng thương hiệu, công xưởng thế giới, chuyển đổi kinh tế

Trung Quốc: Từ công xưởng thế giới thành ông chủ công nghệ toàn cầu

07/04/2016 13:56

Trước cơn sốt thâu tóm công ty nước ngoài của doanh nghiệp Trung Quốc, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng quốc gia này đang thực hiện chiến lược làm chủ công nghệ thế giới.

Tags: công xưởng thế giới, doanh nghiệp trung quốc, trung quốc, thương hiệu nổi tiếng

Doanh nghiệp tư nhân kỳ vọng đóng vai trò lớn hơn trong nền kinh tế

29/01/2016 15:48

Hãng tin AP vừa đăng tải bài viết với tiêu đề “Doanh nghiệp tư nhân kỳ vọng về vai trò lớn hơn trong nền kinh tế Việt Nam”.

Tags: tư nhân, doanh nghiệp tư nhân, Đại hội Đảng, công xưởng thế giới

Việt Nam tham gia TPP: Cơ hội thay thế Trung Quốc làm “công xưởng của thế giới”

07/10/2015 09:12

Với thông tin đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) kết thúc, ông Nguyễn Tú Anh - Trưởng ban Chính sách kinh tế vĩ mô, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư - nhận định: “Việt Nam là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất thay thế Trung Quốc cung cấp hàng cho nội khối. Đây là cơ hội lớn!”.

Tags: TPP, việt nam, công xưởng thế giới, nhập khẩu, tham gia TPP, trung quốc

Vụ nổ Thiên Tân gióng lên hồi chuông về “công xưởng thế giới”

02/09/2015 20:58

Hai vụ nổ xảy ra ở thành phố cảng Thiên Tân (Trung Quốc) vào đêm 12/8 vừa qua đã gióng lên những hồi chuông cảnh báo về thực trạng an toàn lao động đang bị “bỏ bê” tại “công xưởng thế giới” cũng như mối nguy hại về môi trường sống sau vụ nổ.

Tags: Trung Quốc Vụ nổ ở Thiên Tân, Thảm họa Tchernobyl, mô hình, trung quốc, Hóa chất nguy hiểm, công xưởng, thế giới, an toàn lao động, cảng thiên tân, thành phố Cảng Thiên Tân, môi trường sống, 5 tỷ usd, tai nạn nghiêm trọng, thành phố Cảng, công xưởng thế giới

Đông Nam Á thay Trung Quốc làm “công xưởng của thế giới”?

29/04/2015 14:53

Cuộc dịch chuyển nói trên sẽ là một phần trong sự nổi lên của ASEAN trở thành “trụ cột thứ ba” của tăng trưởng khu vực...

Tags: Đông Nam Á, trung quốc, bloomberg, công xưởng thế giới, asean

Cuộc đua công xưởng mới của thế giới: Ấn Độ vs Trung Quốc

07/11/2014 19:19

Trung Quốc đã trở thành siêu cường xuất khẩu nhờ lực lượng lao động giá rẻ, nhưng điều này không còn đúng nữa. Ấn Độ đang đứng trước “cơ hội vàng”.

Tags: trung quốc, ấn độ, công xưởng thế giới, lao động giá rẻ, Trung tâm sản xuất, chi phí nhân công

'Công xưởng thế giới' dịch chuyển

10/09/2014 07:51

"Công xưởng thế giới" Trung Quốc tăng chi phí nhân công gần gấp đôi khiến các tập đoàn đa quốc gia phải gấp rút tìm những địa điểm sản xuất mới.

Tags: trung quốc, công xưởng thế giới, nhân công giá rẻ, tập đoàn đa quốc gia, chi phí nhân công

Indonesia - "Công xưởng" mới của thế giới

14/08/2014 12:45

Nền kinh tế trong nước vững chắc và bất ổn chính trị ở các quốc gia láng giềng sẽ giúp Indonesia trở thành trung tâm sản xuất mới của châu Á.

Tags: thái lan, Indonesia, công xưởng thế giới, lao động giá rẻ, chi phí sản xuất, tiền lương, hoạt động sản xuất, chi phí nhân công

tin mới